Đại chủng viện Hà Nội long trọng mừng lễ Thánh Giuse – Quan thầy đệ nhất

Chủ nhật - 19/03/2017 20:02 1.643 0

Đại chủng viện Hà Nội long trọng mừng lễ Thánh Giuse – Quan thầy đệ nhất

Đại chủng viện Hà Nội long trọng mừng lễ Thánh Giuse – Quan thầy đệ nhất
Sáng ngày 18/3/2017, Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội long trọng mừng lễ Thánh Giuse – quan thầy đệ nhất tại Phân khoa Thần học (20/220 đường Cổ Nhuế, P. Cổ Nhuế 2, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Thánh lễ được Đức tổng Giám Mục Leopoldo Girelli – đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam chủ sự, cùng đồng tế với ngài còn có sự hiện diện của Đức cha Lôzensô Chu Văn Minh – Giám đốc Chủng viện, quý cha trong ban giám đốc, quý cha giáo, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và toàn thể anh em chủng sinh thuộc ba phân khoa Thần học, Triết học và Tu đức.
 

Đại chủng viện Hà Nội long trọng mừng lễ Thánh Giuse – Quan thầy đệ nhất


Được biết, để chuẩn bị tâm hồn mừng đại lễ long trọng hôm nay, Đại Chủng viện Hà Nội đã tổ chức tuần tam nhật mừng kính Thánh Giuse. Buổi cử hành mở đầu bằng việc hát Kinh Chiều trọng thể và chầu Mình Thánh Chúa. Đây cũng là dịp để gia đình Chủng viện quây quần bên nhau và cùng học hỏi về các nhân đức của Thánh nhân. | Báo Công Giáo
 

Đại chủng viện Hà Nội long trọng mừng lễ Thánh Giuse – Quan thầy đệ nhất - Ảnh minh hoạ 2


Trong bài giảng lễ, Đức Tổng Giám mục nói lên lòng sùng kính Thánh Giuse của các tín hữu Việt Nam và đặc biệt là anh em Chủng sinh. Ngài được biết, Giáo hội Việt Nam cũng như các giáo xứ và rất nhiều người đã nhận Thánh Giuse làm bổn mạng cho mình. Đức tổng cũng nói đến các nhân đức của Thánh cả và kêu mời anh em chủng sinh hãy sống và noi gương các nhân đức của Thánh nhân. Đức tổng nói: “Trong khung cảnh bài Tin Mừng hôm nay, đó là hình ảnh của sự quan tâm mà Thiên Chúa đã dành cho gia đình Thánh Gia. Cách thế để thể hiện hành động của Thánh Giuse, cho chúng ta thấy các nhân đức mà ngài đã thực hiện một cách tự do. Vì thế, đời sống của ngài có mối liên hệ thân tình với Chúa cách trọn vẹn. Đời sống ấy thể hiện ở hai chiều kích: thứ nhất, Thánh Giuse là người đàn ông luôn lo lắng cho gia đình; thứ hai, Thánh nhân là người được Chúa sai đến để lo lắng và bảo vệ gia đình nhỏ bé để Chúa thực hiện chương trình của Người.”
 

Đại chủng viện Hà Nội long trọng mừng lễ Thánh Giuse – Quan thầy đệ nhất - Ảnh minh hoạ 3


Thánh lễ được diễn ra thật long trọng và sốt sáng. Sau Thánh lễ Đức tổng, Đức Cha Giám đốc, quý cha và mọi người cùng chung chia niềm vui trong bữa tiệc gia đình tại nhà ăn của Chủng viện.
 

Đại chủng viện Hà Nội long trọng mừng lễ Thánh Giuse – Quan thầy đệ nhất - Ảnh minh hoạ 4


Nguyện xin Thánh cả Giuse luôn chuyển cầu cùng Chúa cho chúng ta được tràn đầy hồng ân của Người, để cho công cuộc đào tạo linh mục đạt nhiều thành quả như lòng Chúa ước mong.

Đại chủng viện Hà Nội long trọng mừng lễ Thánh Giuse – Quan thầy đệ nhất - Ảnh minh hoạ 5

Đại chủng viện Hà Nội long trọng mừng lễ Thánh Giuse – Quan thầy đệ nhất - Ảnh minh hoạ 6

Đại chủng viện Hà Nội long trọng mừng lễ Thánh Giuse – Quan thầy đệ nhất - Ảnh minh hoạ 7

Đại chủng viện Hà Nội long trọng mừng lễ Thánh Giuse – Quan thầy đệ nhất - Ảnh minh hoạ 8

Đại chủng viện Hà Nội long trọng mừng lễ Thánh Giuse – Quan thầy đệ nhất - Ảnh minh hoạ 9Đại chủng viện Hà Nội long trọng mừng lễ Thánh Giuse – Quan thầy đệ nhất - Ảnh minh hoạ 10

Đại chủng viện Hà Nội long trọng mừng lễ Thánh Giuse – Quan thầy đệ nhất - Ảnh minh hoạ 11Đại chủng viện Hà Nội long trọng mừng lễ Thánh Giuse – Quan thầy đệ nhất - Ảnh minh hoạ 12Đại chủng viện Hà Nội long trọng mừng lễ Thánh Giuse – Quan thầy đệ nhất - Ảnh minh hoạ 13

BBT ĐCV

Tác giả bài viết: Nguồn tin: TGP Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây