Các nhóm ở Goa muốn điều tra lại các vụ mạo phạm thánh giá

Chủ nhật - 27/08/2017 08:26 1.430 0

Các nhóm ở Goa muốn điều tra lại các vụ mạo phạm thánh giá

Các nhóm ở Goa muốn điều tra lại các vụ mạo phạm thánh giá
Một nhóm điều tra trong đó có các thành viên của tổng giáo phận Goa và Daman yêu cầu chính quyền do đảng ủng hộ Ấn giáo Bharatiya Janata cầm quyền thành lập một nhóm đặc biệt “điều tra một cách công bằng” một loạt các vụ đập phá thánh giá trong bang miền tây Ấn Độ.
Đây là yêu cầu của nhóm do Ủy ban Công bằng Xã hội và Hòa bình và nhóm nhân quyền Trung tâm Nghiên cứu Xã hội và Chủ nghĩa Thế tục đồng thành lập. Hôm 21-8, nhóm đã phát hành báo cáo dài 24 trang về các vụ mạo phạm này.
 
Các nhóm ở Goa muốn điều tra lại các vụ mạo phạm thánh giá

Báo cáo cho biết cảnh sát bang đã tiến hành “một cuộc điều tra rất hời hợt” vốn “còn được ủng hộ, hậu thuẫn và tác động bởi chính trị”.

Sau khi điều tra, hồi tháng 7 cảnh sát bắt giam Francis Pereira, 54 tuổi, và nói ông ta đã thừa nhận hành vi mạo phạm đó. Cảnh sát nói ông ta là một người Công giáo sa ngã, có thái độ thù ghét tôn giáo của mình. Họ còn nói ông ta bị bất ổn tâm thần.

Nhưng Irfan Engineer và cha Savio Fernandes, đứng đầu nhóm điều tra, cho biết khó có thể tin được Pereira đứng đằng sau các vụ mạo phạm này hay ông ta là thủ phạm duy nhất.

Nhóm nhận thấy một người có vóc dáng như ông ta không thể nào phá hủy được nhiều thánh giá trên bia mộ được làm bằng đá như thế, Engineer cho biết và thêm rằng không có giấy chứng nhận y tế chứng minh Pereira bị tâm thần.

 
baoconggiao.info

Cha Fernandes nói Pereira, mặc dù độc thân, “rất quan tâm đến gia đình, chăm lo cho gia đình và giao hảo tốt với mọi người”.

“Ông ta chưa bao giờ đập phá bàn thờ và các tượng ảnh trong nhà” vị linh mục muốn phản đối những lời các quan chức tuyên bố hồi tháng trước Pereira trở nên quá khích trong lúc bị giam và đã đập phá các tượng ảnh tôn giáo trong nhà ông sau khi được thả năm 2003.

Báo cáo khiến người ta nghi ngờ lời các nhóm cực đoan Ấn giáo nói các tổ chức bảo thủ cực đoan ở Goa đang gieo rắc tình trạng bất hòa hợp trong bang.

Nguồn tin: UCAN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây