Cư dân Florida tìm kiếm sự bảo vệ khỏi cơn bão Irma nơi hang đá Đức Mẹ Maria

Chủ nhật - 10/09/2017 11:03 6.525 0

Cư dân Florida tìm kiếm sự bảo vệ khỏi cơn bão Irma nơi hang đá Đức Mẹ Maria

Cư dân Florida tìm kiếm sự bảo vệ khỏi cơn bão Irma nơi hang đá Đức Mẹ Maria
Đền thờ này chưa bao giờ bị hư hại bởi bão táp kể từ được cung hiến vào năm 1922. Khi cơn bão Irma tiến gần Florida, những cư dân không di tản khỏi Key West nhưng lại tụ tập để cầu nguyện tại hang đá này để được bảo vệ tránh bão.
Nhiều ngày sau khi luồng của cơn bão được công bố, mọi người bắt đầu lũ lượt đến hang đá ngoài trời vào mọi lúc, để lại lời khấn, thắp nến và chỉ âm thầm cầu nguyện.
Cư dân Florida tìm kiếm sự bảo vệ khỏi cơn bão Irma nơi hang đá Đức Mẹ Maria

Hang đá, được đặt tên là Our Lady of Lourdes Shrine, tọa lạc trên nền của Vương cung Thánh đường St. Mary Star of the Sea, là nguồn trú ẩn tinh thần chống lại những cơn bão vì nó được cung hiến năm 1922 cho mục đích đó.

Theo lịch sử của hang đá này, Sr. Gabriel nói vào lúc cung hiến rằng rằng miễn là hang đá còn đứng vững: “Key West sẽ không bao giờ trải qua sức mạnh tàn phá của giông bão,” đó là sự thật kể từ thời điểm đó.

Cha John Baker, quàn nhiệm Vương cung Thánh đường này 10 năm qua, nói rằng hang đá, với bức tượng của Bernadette và một tượng Đức Mẹ Maria trên những tảng đá cao, đã thu hút người Công Giáo và người không phải là Công giáo. Một người phụ nữ đã nói với ngài những năm trước đây bà ấy không phải là người Công giáo hay Kitô giáo, nhưng bà ấy thích đi đến hang đá này vì có cảm giác bình an.

Một nhóm khoảng 70 người đã tham dự Thánh Lễ buổi sáng vào ngày 7 tháng Chín tại hang đá để cầu nguyện đặc biệt trước khi bão Irma đổ bộ. Key West, thường xuyên là luồng bão đi qua, đã được lệnh bắt buộc di tản, nhưng không một ai chú ý.

Cha Baker, người đã trải qua hiều trận bão, đã nói rằng ngài và một linh mục nữa trong giáo xứ đang “cùng hiện diện” với những người ở trên hòn đảo này. Ngài nói rằng nó rất êm đềm, êm đềm trước khi cơn bão ập đến, và rằng những người vẫn giúp đỡ nhau. Ngôi nhà thờ này, được xây dựng từ năm 1904, chưa bao giờ bị hư hại bởi bão tố.

Khi được hỏi chắc trong lúc giông bão ngài cầu nguyện nhiều hơn phải không, Cha Fr. Baker cười và nói rằng ngài lúc nào cũng cầu nguyện. Ngài còn nói rằng ngài không bao giờ để sợ hãi chiến thắng mình. “Người ta phải nói: ‘Tôi không thể mắc vào lề lối ấy,’” ngài nói với Catholic News Service.


Ngay sau cơn bão, ngài cho biết áp suất khí quyển giảm xuống và “bạn không biết gió thổi hướng nào.” “Bạn phải vượt qua nó với một tinh thần tỉnh táo và bình tĩnh, nhận biết Thiên Chúa ở bên bạn,” ngài nói.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Nguồn tin: Radio Vaticana::

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây