Đấu trường Colosseum tắm máu đỏ vì các Kitô hữu bị bách hại

Thứ tư - 28/02/2018 19:35 860 0

Đấu trường Colosseum tắm máu đỏ vì các Kitô hữu bị bách hại

Đấu trường Colosseum tắm máu đỏ vì các Kitô hữu bị bách hại
Hôm thứ Bảy, các thành viên của Tổ chức viện trợ Giáo Hội Khó khăn đã đưa ra một tuyên bố táo bạo bằng cách tài trợ cho sự kiện này nhằm chiến đấu chống lại những con số này khi Colosseum được thắp lên trong máu đỏ.
Alfredo Mantovano, Chủ tịch Tổ chức Viện trợ Giáo hội Khó khăn:

“Đây là một biểu tượng của cuộc bách hại Kitô hữu trên toàn thế giới – những người gánh chịu đau khổ vì đức tin. Chúng ta thắp sáng Colosseum với màu đỏ vì chúng ta không thể thờ ơ máu của họ đã đổ. Chúng ta không thể rửa tay bằng máu của sự bất công này như Pontius Pilate đã làm cách đây 2000 năm.”
a

Đức Hồng y Mauro Piacenza, Chủ tịch Tổ chức Viện trợ Giáo hội Khó khăn Quốc tế:

“Chắc chắn, hôm nay chúng ta đang ở vào thời điểm mà tử vì đạo và số người tử vì đạo cao hơn những gì mà chủ nghĩa tà giáo đã gây ra ở đây. Đây thực sự là tiếng kêu la báo động. Vậy chúng ta không được quên sự thờ ơ này, và cuộc tử đạo đẫm máu của những người hy sinh cuộc sống của họ vì đức tin.”

Nhất là với cuộc đàn áp và chiến tranh ảnh hưởng đến những người ở Trung Đông, nhiều người e ngại rằng những người đã chạy trốn sẽ không quay trở về nhà bị phá hủy của họ sau khi giai đoạn này kết thúc.

Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc Vụ khanh Vatican:

“Trung Đông mà không có Kitô hữu, như Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhiều lần lên tiếng, thì không có ý nghĩa. Các Kitô hữu là một phần căn bản của vùng đất này, không chỉ từ quan điểm lịch sử, mà còn bởi vì họ góp phần vào mọi sự.”

Thậm chí để thâm nhập sâu hơn vào vấn đề này, Iraq và Syria đã vượt qua sự kiện ở Roma. Đó là cách kết hợp những cuộc bách hại diễn ra ở Trung Đông với các bên liên quan trên toàn thế giới, những người cũng tham gia trong cùng sự kiện này.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây