Đức Thánh Cha chia buồn vụ đất lở ở Sierra Leone hơn 400 người thiệt mạng

Thứ năm - 17/08/2017 05:34 900 0

Đức Thánh Cha chia buồn vụ đất lở ở Sierra Leone hơn 400 người thiệt mạng

Đức Thánh Cha chia buồn vụ đất lở ở Sierra Leone hơn 400 người thiệt mạng
VATICAN. ĐTC chia buồn và liên đới với các nạn nhân vụ đất lở vì mưa lũ tại Sierra Leone làm cho hơn 400 người bị thiệt mạng ở ngoại ô thủ đô Freetown. Hàng trăm người bị mất tích.
 Trong điện văn gửi đến Đức TGM Charles Edward Tamba, TGM Freetown, ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh viết:
 
Đức Thánh Cha chia buồn vụ đất lở ở Sierra Leone

 ”Đau buồn sâu xa vì hậu quả tàn hại của vụ đất lở ở ngoại ô Freetown, ĐTC Phanxicô bày tỏ sự gần gũi với những người bị mất những người thân yêu trong lúc khó khăn này. Ngài cầu nguyện cho những người bị thiệt mạng và cầu xin Chúa ban phúc lành, sức mạnh và ơn an ủi cho các thân nhân và bạn hữu của họ. ĐTC cũng liên đới với những người cứu cấp và tất cả những người tham gia vào việc cứu trợ nâng đỡ các nạn nhân thiên tai này”.

 Theo tổ chức Caritas Đức, tình hình ở địa phương rất trầm trọng và có thêm những vụ đất lở. Giám đốc Caritas Sierra Leone, ông Peter Konteh, cho biết các nạn nhân đang được tạm trú và ngăn ngừa sự bộc phát các bệnh truyền nhiễm. Caritas quốc tế đã dành ngay ngân khoảng 50 ngàn Euro để góp phần cứu trợ khẩn cấp cho các nạn nhân”.

 Caritas Sierra Leone cho biết nước này thuộc vào số những quốc gia bị tai ương đe dọa trầm trọng nhất. Trong thập niên 1990, Sierra Leone bị nội chiến. Cách đây 5 năm, hàng ngàn người tại đây đã chết vì bệnh dịch tả và dịch Ebola (KNA 16-8-2017)

 G. Trần Đức Anh OP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây