Linh mục dòng Salesian được giải cứu, nhận Giải thưởng Mẹ Têrêsa

Chủ nhật - 17/12/2017 03:43 790 0

Linh mục dòng Salesian được giải cứu, nhận Giải thưởng Mẹ Têrêsa

Linh mục dòng Salesian được giải cứu, nhận Giải thưởng Mẹ Têrêsa
Cha Thomas Uzhunnalil, người bị bắt cóc 18 tháng ở Yemen, được công nhận vì tình thương và lòng can đảm
Cha Thomas Uzhunnalil thuộc dòng Salesian, người được giải cứu sau khi bị bắt cóc 18 tháng trong vùng xảy ra xung đột ở Yemen hồi tháng 9 năm ngoái, được trao Giải thưởng Mẹ Têrêsa về Công bằng Xã hội hôm 10-12.
 
a

Harmony Foundation, tổ chức thiện nguyện có trụ sở ở Mumbai, thủ phủ thương mại của Ấn Độ, tôn vinh vị linh mục với chủ đề “tình thương không biên giới”.

Nhóm nghi phạm khủng bố Hồi giáo bắt cóc cha Uzhunnalil, thừa sai ở Yemen, ngày 04-3-2016. Ngài bị bắt đi sau khi các tay súng tấn công viện dưỡng lão của dòng Thừa sai Bác ái ở Aden, vị linh mục làm tuyên úy tại đây. Những kẻ khủng bố bắn chết 16 người trong đó có 4 nữ tu.

Ngài được giải cứu ngày 13-9 năm nay và trở về bang quê nhà Kerala sau khi được đưa đến Rôma tịnh dưỡng 2 tuần.

Bày tỏ lòng biết ơn về giải thưởng, vị linh mục dòng Salesian nói ngài không oán giận bất cứ người nào.

Abraham Mathai, chủ tịch của Harmony Foundation, nói xã hội cần có thêm nhiều người giống như cha Uzhunnalil, “bày tỏ tình thương đối với những người nghèo khổ”.

Cha Uzhunnalil “thể hiện tình thương bằng việc thi hành mục vụ tại một nơi nguy hiểm như thế mặc dù biết trước hậu quả vì ngài có tấm lòng phục vụ”, ông Mathai, người sáng lập tổ chức Harmony Foundation, phát biểu với ucanews.com.

Ông nói thêm, điều tối thiểu chúng ta có thể làm cho một người như thế là tôn vinh ngài trước công chúng và giúp xã hội lấy cảm hứng từ công việc đầy tình thương của ngài.

Nguồn tin: UCAN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây