Mễ Du: “7 lần Đức Mẹ hiện ra đầu tiên có thể được Tòa Thánh công nhận trong năm”

Thứ sáu - 25/08/2017 07:48 1.907 0

Mễ Du: “7 lần Đức Mẹ hiện ra đầu tiên có thể được Tòa Thánh công nhận trong năm”

Mễ Du: “7 lần Đức Mẹ hiện ra đầu tiên có thể được Tòa Thánh công nhận trong năm”
Theo Đức Tổng Giám Mục Henryk Hoser, bảy lần Đức Mẹ hiện ra đầu tiên sẽ có thể được Tòa Thánh công nhận trong năm nay
Ngày 19 tháng 8-2017, theo trang Total Croatia News cho biết, Đức Tổng Giám Mục Henryk Hoser, người được Đức Phanxicô bổ nhiệm đi đến đền thánh Mễ Du (Medjugorje) đã tuyên bố, có thể bảy lần đầu tiên Đức Mẹ hiện ra sẽ được Tòa Thánh công nhận. Các lần Đức Mẹ hiện ra bắt đầu từ năm 1981 và Đức Mẹ vẫn còn tiếp tục hiện ra.

duc me me du

Đức Giám mục xác nhận: “Có nhiều khả năng cho thấy, các lần Đức Mẹ hiện ra sẽ được công nhận ngay từ năm nay. Thật khó để có một quyết định khác, bởi vì không thể cho rằng sáu người được Đức Mẹ hiện ra lại nói dối trong vòng 36 năm”. Các lần Đức Mẹ hiện ra với 6 trẻ ở Mễ Du bắt đầu từ năm 1981, một vài người bây giờ vẫn còn tiếp tục thấy. Nếu các giám mục khác nhau ở địa phương không chấp nhận tính siêu nhiên của các sự kiện này thì Tòa Thánh cũng chưa bao giờ chính thức phủ nhận.

Ngày 11 tháng 2 vừa qua, Đức Phanxicô đề cử Đức Tổng Giám mục Hoser làm người đặc nhiệm đến thị trấn nhỏ Bosnie-Herzégovine này. Ngài được giao việc nghiên cứu mục vụ của đền thánh. Văn phòng báo chí Tòa Thánh giải thích, công việc của Đức Tổng Giám mục Hoser không có mục đích tuyên bố có hay không có tính siêu nhiên của các lần Đức Mẹ hiện ra.

Hồ sơ đã chuyển đến Phủ Quốc Vụ Khanh để xem xét.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Nguồn tin: Phanxico:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây