Người Công giáo kết nghĩa anh em với người Ấn giáo

Thứ bảy - 12/08/2017 03:31 801 0

Người Công giáo kết nghĩa anh em với người Ấn giáo

Người Công giáo kết nghĩa anh em với người Ấn giáo
Tổng giáo phận Bhopal tổ chức họp mặt kỷ niệm lễ hội anh chị em và cổ vũ hòa hợp liên tôn giáo
Tổng giáo phận Bhopal thuộc bang Madhya Pradesh, Ấn Độ, kỷ niệm ngày đại lễ của Ấn giáo hôm 7-8, một trong những sáng kiến cổ vũ sự hòa hợp và tình anh em giữa các cộng đồng tôn giáo khác nhau. Đức Tổng Giám mục Leo Cornelio của Bhopal cùng các lãnh đạo Ấn giáo, Phật giáo và Sikh giáo kỷ niệm lễ Rakshabandhan (lễ hội anh chị em).
 
Người Công giáo kết nghĩa anh em với người Ấn giáo

Lễ hội kỷ niệm mối quan hệ thắt chặt giữa anh chị em qua việc các chị em cột một sợi chỉ thiêng liêng vào cổ tay của người anh hay người em, hoặc những người đàn ông được họ xem như là anh em.

Một số nữ sinh cột các sợi chỉ màu trên cổ tay Đức cha Cornelio và các lãnh đạo tôn giáo khác tại buổi họp mặt đặc biệt do tổng giáo phận tổ chức tại thủ phủ bang Bhopal.

“Tất cả chúng ta đều là anh chị em trong cùng một gia đình vì chúng ta là con cái của một Thiên Chúa. Lễ hội này vượt ra ngoài mọi tôn giáo và quốc gia để yêu thương và tin tưởng nhau”, đức cha nói khi kêu gọi mọi người không nên có những hành động gây “mất lòng tin và chia rẽ giáo phái”.

Chính quyền bang Madhya Pradesh do đảng ủng hộ Ấn giáo Bharatiya Janata đứng đầu. Đảng này từng bị các lãnh đạo Kitô hữu buộc tội làm ngơ trước cảnh các nhóm Ấn giáo cực đoan đe dọa các tôn giáo thiểu số trong khi gấp rút biến Ấn Độ thành một quốc gia Ấn giáo duy nhất.

Nguồn tin: UCAN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây