Nhà thờ ở Texas nơi xảy ra vụ thảm sát sẽ được san bằng

Chủ nhật - 12/11/2017 03:45 1.096 0

Nhà thờ ở Texas nơi xảy ra vụ thảm sát sẽ được san bằng

Nhà thờ ở Texas nơi xảy ra vụ thảm sát sẽ được san bằng
Một nhà thờ mới sẽ được xây ở chỗ nhà thờ Sutherland Springs, tiểu bang Texas, nơi xảy ra vụ thảm sát ngày 5 tháng 11 – 2017
Ngôi nhà thờ nhỏ của giáo phái tin lành Sutherland Springs, Texas, nơi có 26 tín hữu bị sát hại ngày 5 tháng 11 – 2017 sẽ được san bằng. Các bức tường nhà thờ còn dấu vết của hàng trăm viên đạn bắn.
 
a
Mục sư Frank Pomeroy, có con gái là Annabelle, 14 tuổi, em Annabelle nằm trong số các nạn nhân của vụ nổ súng ngày chúa nhật 5-11 ở nhà thờ First Baptist, Sutherland Springs. / Rick Wilking/REUTERS

Cộng đoàn nhà thờ Sutherland Springs thuộc Hội thánh Tin lành Baotixita miền Nam, các nhà lãnh đạo của Hội thánh đồng ý với lời xin của mục sư, Frank Pomeroy, mục sư cho biết, “vì lý do xúc cảm và tâm lý”, ông không thể nào cử hành nghi thức tôn giáo trong ngôi nhà thờ này.

Mục sư Frank Pomeroy và vợ là bà Sheri vắng mặt ngày hôm đó, khi tên Devin Patrick Kelley, 26 tuổi nả súng bắn giáo dân vô tội. Nhưng con gái của họ Annabelle, 14 tuổi bị giết. Em Annabelle là con nuôi của hai ông bà mục sư, ông bà nuôi từ khi em mới 2 tuổi. 

 
a

“Họ không thể nào trở lại nơi cũ” 

Ông Frank Page, chủ tịch và là giám đốc của Hội thánh Tin lành Baotixita miền Nam cho biết: “Các tín hữu cho biết, họ không thể trở lại nơi cũ. Nơi này làm cho họ nhớ cảnh giết người kinh hoàng”. Ông cũng cho biết, một ân nhân ẩn danh tài trợ việc xây lại ngôi nhà thờ mới.

Sau một vài vụ nổ súng ở Mỹ, các trường học và các nhà thờ được xây lại một phần hay xây lại hoàn toàn. Ở những nơi khác, một đài tưởng niệm đã được dựng lên.

Ở nhà thờ Charleston, nơi có 9 người bị giết năm 2015, các hình ảnh của nạn nhân được dán lên tường, các tín hữu tiếp tục gặp nhau mỗi chiều thứ tư để học Kinh Thánh, dù chính trong dịp này mà tên giết người đã đột nhập vào bắn.

 
a

Còn về nhà thờ Sutherland Springs, báo New York Times đưa tin, video (nhà thờ thường quây các buổi lễ để đăng trên Internet) cho thấy tên giết người Kelley đã dùng súng bán-tự động bắn liên tục “dài bảy phút”, hắn chỉ ngừng để lắp đạn và đã hạ các nạn nhân một cách có hệ thống, bắn thẳng vào đầu giống như hành quyết.

Ngày thứ tư 8 tháng 11, ông Mike Pence, phó tổng thống Mỹ đã đến thăm các gia đình, ông tuyên bố “Người Mỹ ở với quý vị”.. Ông hứa dùng mọi nguồn lực cần thiết để giúp các nạn nhân và thân nhân của họ.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Nguồn tin: Phanxico:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây