Nhà truyền giáo ở Palerme ăn ngủ, cầu nguyện với người vô gia cư

Thứ sáu - 26/01/2018 19:55 639 0

Nhà truyền giáo ở Palerme ăn ngủ, cầu nguyện với người vô gia cư

Nhà truyền giáo ở Palerme ăn ngủ, cầu nguyện với người vô gia cư
Thời gian gần đây, sư huynh truyền giáo Ý Biagio Conte cầu nguyện và ăn chay cùng với người nghèo ở thành phố Palerme. Thầy mong lắng nghe tiếng kêu tuyệt vọng của họ và giúp họ tránh cạm bẫy của nhịp sống quay vòng vòng của chủ nghĩa tiêu thụ thái quá.
Thầy Biagio nói: “Cách đây 27 năm, tôi bắt đầu ngủ dưới các cổng và trong các toa tàu. Bây giờ tôi quay về ngoài đường để ở bên cạnh những người không có mái nhà. Nạn nghèo khổ đã gia tăng và nhiều gia đình không có mái nhà”.
a

Hiếu kỳ về hành động của thầy, các nhiếp ảnh gia, các nhà báo khắp nước Ý tìm gặp thầy. Nhà sáng lập tổ chức Sứ vụ Hy vọng và Từ thiện (Mission solidaire Speranza e Carità) quyết định làm như thế để lay tỉnh ý thức người dân trước vấn đề nghèo khổ nghiêm trọng, tác hại đến nhiều gia đình ở đảo Sicile, nhưng cũng ở toàn nước Ý và nhiều nơi trên thế giới. Bằng cách nào? Thầy cùng ngủ, cùng cầu nguyện và cùng ăn chay với họ.

Ở Palerme, trung tâm Hy vọng và Từ thiện không thể nào lo hết cho tất cả mọi người, nhà truyền giáo kêu gọi: “Mọi người phải đóng góp phần mình”, thầy Biagio dấn thân làm việc cho người nghèo từ 25 năm nay. Bây giờ thầy mong kéo dài công việc của mình với lương thực duy nhất là Mình Thánh Chúa mà giám mục địa phương Corrado Lorefice mang đến cho thầy, để hỗ trợ thầy và cầu nguyện cho thầy. Thầy nói thêm: “Chúng ta không thể nào là người ngoài cuộc đứng nhìn một tình trạng như vậy, rồi để cho tính ích kỷ và sự dửng dưng thắng thế, không thể được!”

“Hãy lắng nghe tiếng kêu tuyệt vọng của những người đã mất nhà, mất việc làm”
a

Chính hành động của thầy Biagio tự nó nói lên. Và thầy không thiếu dịp để cám ơn tất cả người dân ở Palerme cũng như ở các nơi khác, các tín hữu của mọi tôn giáo cũng như những người không có đạo đều biểu lộ thiện cảm đối với công việc của thầy. Cho đến ông thị trưởng của thành phố Palerme và Tổng thống nước Cộng hòa Ý Sergio Matarella cũng đã biểu lộ tình đoàn kết, chia sẻ sự quan tâm trong lời kêu gọi của thầy trên các thành phố, các vùng nước Ý “Hãy lắng nghe tiếng kêu tuyệt vọng của những người đã mất nhà, mất việc làm”.

Thầy Biagio phát biểu: “Chúng ta không cần phải làm những việc to tát, những phong trào rầm rộ nhưng với các cử chỉ yêu thương nhỏ, từ tình yêu và hy vọng này sẽ làm cho những người nghèo cảm nhận họ lại được gia nhập vào xã hội”. Thầy Biagio không ăn, không ngủ khi biết còn có những người ngủ ngoài đường. Việc làm của thầy Biagio là tiếng kêu gọi các thể chế để các cơ quan này ý thức trách nhiệm của mình, mang lại một chỗ đứng trọng tâm cho công ăn việc làm, cho phẩm giá con người, can thiệp một cách cụ thể và lâu dài cho lợi ích xã hội.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây