Nigeria: Giải thoát 6 nữ tu bị bắt cóc

Thứ tư - 17/01/2018 22:09 758 0

Nigeria: Giải thoát 6 nữ tu bị bắt cóc

Nigeria: Giải thoát 6 nữ tu bị bắt cóc
Sáu nữ bị bắt cóc tại tu viện Trái Tim Thánh Thể Chúa Giêsu ở Igouriakhi thuộc bang Edo miền nam Nigeria cách đây gần hai tháng đã được phóng thích trong tình trạng không bị thương tích vào hôm thứ Bảy, ngày 06/01/2017. Sáu vị nữ tu này đã bị bắt cóc vào ngày 13/11/2017[1].
Có ba nữ tu được công khai cho biết danh tính là sơ Roseline Isiocha, sơ Aloysius Ajayi và sơ Frances Udi, cùng ba nữ tu tập sự bị một tay súng không rõ danh tánh bắt cóc. Mẹ bề trên Agatha đã nhận được yêu cầu đòi tiền chuộc 55.000 Đôla để trả cho một nữ tu, nhưng Sơ đã không chấp nhận yêu cầu.
a

Hội đồng giám mục Nigeria đã chỉ trích vụ bắt cóc nữ tu vào tháng 12, xem nó là một sản phẩm của những “thế lực đen tối”. Các giám mục kêu gọi những kẻ bắt cóc hãy giải phóng cho sáu nữ tu. Trong suốt hai ngày nỗ lực hành quân lục soát của lực lượng cảnh sát đã đem lại kết quả. Chị Ajayi đã được thả ra đầu tiên, và những người khác được thả ra trong vài giờ sau đó.

Đây là niềm vui cho toàn thể cộng đồng Kitô hữu tại Nigeria. Được biết, Nigeria có 40,3% dân số theo Kitô giáo (trong đó 15% là đạo Tin Lành, 13.7% theo Công giáo Rôma, và 19.6% theo các nhánh khác của Kitô giáo). Các Kitô hữu tập trung chủ yếu ở miền đông nam và đồng bằng sông Niger. Nigeria có nhiều tôn giáo thể hiện sự khác biệt về địa lý và dân tộc, và chính điều này đã châm ngòi cho nhiều cuộc xung đột sắc tộc và tôn giáo.
 
Điền Tâm

Nguồn tin: CNA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây