Quốc tang ở Pakistan cho nữ tu Ruth Pfau

Thứ bảy - 12/08/2017 03:34 1.459 0

Quốc tang ở Pakistan cho nữ tu Ruth Pfau

Quốc tang ở Pakistan cho nữ tu Ruth Pfau
Ít ai biết nữ tu Ruth Pfau nhưng sơ là nhân vật nổi tiếng ở Pakistan, nơi sơ được xem là người đã thắng được bệnh phong cùi, sơ thuộc Dòng Trái Tim Đức Mẹ và được xem là “Mẹ Têrêxa của Pakistan”. sơ vừa qua đời ngày thứ năm 10-8-2017 tại Karachi.
Sau khi tốt nghiệp bác sĩ trong những năm 1950. Năm 1960, trên đường đi Ấn Độ, sơ gặp vấn đề hộ chiếu ở Karachi và từ đó sơ ở lại đây suốt đời để chống bệnh phong cùi, một căn bệnh lúc đó chưa ai biết làm sao để chữa. Với một ý chí quyết tâm đến cùng, nữ tu người Đức có nhiều sáng kiến cụ thể để giúp người bệnh. Với sự hợp tác của chính quyền, sơ đã thành lập khoảng 150 trung tâm chữa trị bệnh cùi trên khắp nước Pakistan.
Quốc tang ở Pakistan cho nữ tu Ruth Pfau

Năm 1988, sơ nhận quốc tịch Pakistan, dấu hiệu của lòng biết ơn cho các công việc và nỗ lực của sơ, đã làm cho Tổ chức Y tế Thế giới năm 1996 công bố Pakistan là một trong các nước đầu tiên ở Á châu đã thắng được bệnh phong cùi.

Tang lễ của nữ tu sẽ là quốc táng và được cử hành ngày 19 tháng 8 tại nhà thờ chính tòa Saint-Patrick và sẽ được an táng ở nghĩa trang Gora Qabristan. Thủ tướng Pakistan Shahid Khaqan Abbasi nhấn mạnh: “Nữ tu Pfau mang hy vọng mới đến cho rất nhiều người, qua công việc khó nhọc của mình, nữ tu cho thấy, phục vụ nhân loại là không biên giới. Chúng tôi tự hào về tấm gương của nữ tu, nữ tu là một biểu tượng sáng chói sẽ ở trong lòng chúng tôi lâu dài”.

Trên các trang mạng xã hội, lãnh sự Đức tại Karachi nhắc lại “chính nhờ cuộc chiến đấu không mệt mỏi của nữ tu mà nước Pakistan thắng được bệnh phong”.

Nguồn tin: Phanxico

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây