Sứ thần Toà Thánh tại Damascus, Syria: “Chỉ cần đến Syria, thì sẽ biết Địa ngục như thế nào”

Thứ tư - 29/03/2017 19:21 944 0

Sứ thần Toà Thánh tại Damascus, Syria: “Chỉ cần đến Syria, thì sẽ biết Địa ngục như thế nào”

Sứ thần Toà Thánh tại Damascus, Syria: “Chỉ cần đến Syria, thì sẽ biết Địa ngục như thế nào”
ROMA (Zenit, 28.03.2017) – Không thể diễn tả được nỗi thống khổ của người dân Syria bằng lời lẽ của con người. Lời mô tả xác đáng nhất về quốc gia này là: “Ai không tin có Địa ngục, người ấy chỉ cần đến Syria, thì sẽ biết Địa ngục như thế nào”, Đức hồng y Mario Zenari, Sứ thần Toà Thánh tại Damascus, đã nói như trên, khi cử hành Thánh lễ nhận nhà thờ tước hiệu của ngài ở Roma (nhà thờ Santa Maria delle Grazie alle Fornaci) hôm thứ Bảy 25-03 vừa qua.
Trong bài giảng Thánh lễ, Đức hồng y Zenari đã liệt kê những con số bi thảm ở Syria: 400.000 người chết; 2 triệu người bị thương, trong số đó nhiều người bị chặt chân tay; khoảng 5 triệu người tị nạn ở nước ngoài; hơn 6 triệu người phải di tản ở trong nước; hơn 600.000 người bị cô lập mà không nhận được viện trợ nhân đạo. Hàng ngàn trẻ em chết vì các cuộc đánh bom: bị thương, bị chặt chân tay, thân xác và tinh thần tơi tả – đó thực sự là một cuộc tàn sát người vô tội.

Đức hồng y Zenari nhấn mạnh rằng: “Đức Thánh Cha Phanxicô thường xuyên được biết những gì đang xảy ra ở Syria, và ngài muốn đến thăm đất nước này, nhưng có quá nhiều nguy hiểm. Đức Thánh Cha đã sẵn sàng đến đây, nhưng vấn đề là ngài không thể thực hiện được điều đó nếu không có bảo đảm an ninh tối thiểu, cho ngài và nhất là cho người dân; bởi vì nếu Đức Thánh Cha đến Syria, ngài không thể ở trong Toà Sứ thần mà phải đi gặp dân chúng, phải gặp mọi người”.

“Tôi không biết mô tả sự khốc liệt này như thế nào”, Đức hồng y nói tiếp. Nên ngài tóm tắt: “Ai không tin có Địa ngục, người ấy chỉ cần đến Syria, thì sẽ biết Địa ngục như thế nào”. Vì thế, Đức hồng y kêu gọi: “Công luận phải gây áp lực đối với nhiều chính phủ, bởi vì có một mối nguy cơ lớn là dần dần những thảm kịch này sẽ bị lãng quên”.


Minh Đức

Tác giả bài viết: Nguồn tin: WHĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây