Triển lãm lịch sử Công giáo Hàn Quốc ở Vatican

Chủ nhật - 17/09/2017 09:28 682 0

Triển lãm lịch sử Công giáo Hàn Quốc ở Vatican

Triển lãm lịch sử Công giáo Hàn Quốc ở Vatican
Cuộc triển lãm nối kết từ quá khứ đến hiện tại và cho tương lai đầy hy vọng của Giáo hội Công giáo ở Hàn Quốc
Tổng giáo phận Seoul khai mạc cuộc triển lãm “Trên trái đất cũng như là trên Thiên Đàng: Seoul và 230 năm lịch sử Giáo hội Công giáo ở Hàn Quốc” với Thánh lễ tại Đại giáo đường Thánh Peter do Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung của Seoul chủ tọa hôm 9-9.
 
Triển lãm lịch sử Công giáo Hàn Quốc ở Vatican

Triển lãm được tổ chức tại đại sảnh Brachio di Carlomagno và trưng bày 187 thánh tích về sự khai sinh của Công giáo ở Hàn Quốc, bị bách hại và giá trị đức tin trong xã hội Hàn Quốc.

“230 năm Giáo hội Công giáo Hàn Quốc là lịch sử chứng tá công nghiệp Chúa đã ‘làm trái đất cũng như là Thiên Đàng’”, Đức cha Yeom nói trong bài giảng Thánh lễ khai mạc.

Trong thư mừng, Đức tổng giám mục Hyginus Kim Hee-joong của Kwangju, chủ tịch Hội đồng Giám mục Hàn Quốc, nói khi Đức Thánh cha Phanxicô thăm Hàn Quốc năm 2014, ngài thúc giục người Công giáo Hàn Quốc gìn giữ ký ức và hy vọng.

“Đó là yêu cầu cho chúng tôi không được để mai một các giá trị lịch sử mà hãy để các giá trị này làm nền tảng và là ngọn hải đăng dẫn đường cho tương lai”, đức tổng giám mục nói.

“Cuộc triển lãm sẽ là kết tinh của sự khôn ngoan nối kết từ quá khứ đến hiện tại và cho tương lai đầy hy vọng của người Công giáo ở Hàn Quốc”, ngài nói thêm.

Đức Hồng y Giuseppe Bertello, lãnh đạo chính quyền hàng đầu của Vatican tham dự buổi khai mạc nói: “Triển lãm cho thấy không chỉ có niềm vui của Tin Mừng mà còn có sự hy sinh vì đức tin của người Công giáo Hàn Quốc. Điều này chứng minh cho lời Thánh Tertullian nói ‘Máu đào của các vị tử đạo là hạt giống đức tin của chúng ta’”.

Triển lãm kéo dài đến 17-11.

Nguồn tin: UCAN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây