Tượng Chúa Giêsu khổng lồ ở Mindanao thu hút khách hành hương

Thứ năm - 24/08/2017 02:15 2.451 0

Tượng Chúa Giêsu khổng lồ ở Mindanao thu hút khách hành hương

Tượng Chúa Giêsu khổng lồ ở Mindanao thu hút khách hành hương
Địa điểm này trở thành nơi cầu nguyện cho hòa bình giữa lúc xảy ra căng thẳng ở miền nam Philippines
Tượng Chúa Giêsu Kitô khổng lồ ở miền nam bất ổn của Philippines đang thu hút khách hành hương đến thị xã nông thôn nổi tiếng về nghệ thuật bản địa.
 
Tượng Chúa Giêsu khổng lồ ở Mindanao thu hút khách hành hương

Thánh địa Lòng Thương Xót Chúa nhìn xuống thị xã Lake South thuộc tỉnh Nam Cotabato, quê nhà của bộ lạc T’boli nổi tiếng về nghệ thuật dệt T’nalak tinh xảo. Tượng Chúa Kitô cao 10 mét, khoác áo choàng màu trắng đỏ, là cột mốc được người đi đường dùng để định vị vào ban đêm.

Chiều cao của bức tượng (33 foot) tượng trưng cho tuổi của Chúa Giêsu khi Ngài qua đời, theo Jesus Esquillo, trợ lý quản lý khu tĩnh tâm trên núi rộng 4 ha được đặt tên theo việc làm đạo đức do Thánh Faustina Kowalska, nữ tu người Ba Lan, khởi xướng.

Ít nhất 100 người tập trung tham dự Thánh lễ trong nhà nguyện ở chân tượng thuộc làng Lamdalag mỗi Chủ nhật. Nhiều khách hành hương đến tham dự các đêm canh thức vào tối thứ Bảy. Các tượng ảnh khác nằm giữa các hồ nước và vòi phun nước nhân tạo, bên dưới các bóng cây rải rác hay tại một hồ nước gần đó.

Bên kia thánh địa là khu nhà dành cho các gia đình đến viếng thánh địa và các nhóm tĩnh tâm. Một thương gia và vợ ông thành lập thánh địa cách đây 5 năm. Họ mở cửa cho công chúng vào tham quan năm 2015 “nhằm đưa người ta đến gần Chúa hơn” và cổ vũ thêm nhiều người cầu nguyện cùng Chúa Giêsu Kitô là “Chúa của Lòng Thương Xót”.

Du lịch tôn giáo thu hút các đám đông đến từ khắp Mindanao, chủ yếu cầu nguyện cho hòa bình giữa lúc chính biến và các vụ tấn công khủng bố. Mùa Chay chứng kiến hàng ngàn du khách, theo Esquillo.

Thánh địa mở cửa miễn phí và tất cả tiền quyên cúng được chuyển đến giáo xứ Thánh Gioan Baotixita, nơi trông coi thánh địa.

Nguồn tin: UCAN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây