Vị linh mục Công giáo ngăn chặn vụ đổ máu

Thứ sáu - 25/08/2017 07:32 1.058 0

Vị linh mục Công giáo ngăn chặn vụ đổ máu

Vị linh mục Công giáo ngăn chặn vụ đổ máu
Ngài thuyết phục được tay súng ‘phát điên vì ma túy’ ra đầu hàng sau khi bị cảnh sát Philippines bao vây trong 4 giờ
Linh mục Công giáo thuyết phục một cựu ca viên có vũ trang tình nghi “phát điên vì ma túy” ra đầu hàng sau khi đột nhập vào một tu viện trên đảo Mindanao, miền nam Philippines hôm 23-8, cảnh sát cho biết. Cha Roniedon Valmoria, chánh xứ San Isidro Labrador thuộc thị xã Naawan, tỉnh Misamis Oriental, bước ra an toàn sau gần 4 giờ thuyết phục cảnh sát và nghi phạm Lavernton Rogedas.
 
Vị linh mục Công giáo ngăn chặn vụ đổ máu

Vị linh mục cho biết Rogedas từng hát trong ca đoàn giáo xứ.

“Anh ta cầm súng đột nhập vào tu viện. Tôi không bị bắt làm con tin. Anh ta vào đó để tránh cảnh sát truy đuổi”, vị linh mục bình luận trong cuộc phỏng vấn trên radio. Cha Valmoria nói ngài cầu nguyện cho nghi phạm và thuyết phục anh ta ra hàng.

Rolando Destura, giám đốc cảnh sát Misamis Oriental, cho biết Rogedas mang theo một khẩu súng sử dụng đạn cỡ .45 và đang phê thuốc. Rogedas đã đến đồn cảnh sát Naawan để thanh minh cho một người bà con dính líu đến các vụ buôn bán ma túy bất hợp pháp. Cảnh sát cho biết họ chú ý thấy một khẩu súng được nhét ở cạp quần của anh ta và đã yêu cầu anh ta giao nộp.

Rogedas phản đối, rút súng ra đe dọa và sau đó chạy đến tu viện gần đồn cảnh sát, Destura kể. Không ai bị thương và cha Elmer Abacahin, người điều phối mục vụ của tổng giáo phận Cagayan de Oro, trông coi thị xã Naawan, nói cha Valmoria sẽ làm đơn yêu cầu không truy tố nghi phạm.

Cảnh sát cho biết họ sẽ truy tố Rogedas về tội sở hữu súng bất hợp pháp.

Nguồn tin: UCAN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây