14 anh chị em Tân tòng tại Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội

Thứ ba - 22/08/2017 05:31 4.988 0

14 anh chị em Tân tòng tại Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội

14 anh chị em Tân tòng tại Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội
Vào lúc 18giờ00 Chúa Nhật, ngày 20 tháng 08 năm 2017, tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội, Đức Cha Phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh đã chủ sự thánh lễ Chúa Nhật XX Thường niên và ban các bí tích khai tâm Ki-tô giáo cho 14 anh chị em dự tòng. Cùng đồng tế với Đức cha, có cha xứ Antôn Nguyễn Văn Thắng và sự hiện diện đông đảo của quý cộng đoàn dân Chúa và gia đình cũng như bạn bè của các dự tòng.

Khởi đi từ bài Tin mừng Chúa Nhật XX Thường Niên năm A, nói về đức tin của người đàn bà xứ Ca-na-an, Đức cha đã nói đến đức tin của mỗi người và cách riêng là đức tin của 14 anh chị em dự tòng. Đức tin phải được xây dựng trên nền tảng của lời cầu nguyện liên lỉ và tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
 

14 anh chị em Tân tòng tại Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội
 gx chinh toa 9

Lãnh nhận Bí tích Rửa tội

12379 chinh toa 5

Khoác lên mình chiếc áo trắng, dấu chỉ được trở nên con người mới trong Chúa Ki-tô

Hành trình đức tin là một hành trình gian nan, nhưng nếu hoàn toàn đặt trọn tin tưởng vào Chúa thì đức tin sẽ là bảo chứng của ơn cứu độ cho con người. Chính trong đức tin đó, Đức cha nhắn nhủ anh chị em dự tòng về cuộc hành trình đức tin của họ. Hành trình đức tin của họ có sinh hoa trái hay không là phụ thuộc vào việc họ có hăng say thực hành đức tin hay không. Cuối bài giảng, Đức cha mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cho các anh chị em dự tòng trong ngày họ được lãnh nhận các Bí tích Khai tâm.

 

 gx chinh toa 9

Đón nhận nến sáng, dấu chỉ được trở nên ánh sáng của Chúa Ki-tô

Sau Kinh cầu các thánh, Đức cha đã ban các Bí tích khai tâm Ki-tô giáo cho 14 anh chị em dự tòng gồm các Bí tích: Rửa tội, Thêm sức và Thánh thể. Qua bí tích Rửa tội, họ đã trở nên con cái Thiên Chúa và gia nhập Giáo hội; bí tích Thêm sức đã củng cố đức tin nhờ ơn Chúa Thánh Thần được ban tràn đầy trên họ; và cung lòng họ trở nên ngôi nhà tạm cho Chúa ngự qua việc rước Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô.

 

baoconggiao.info

Lãnh nhận Bí tích Thêm sức

Niềm vui đón nhận 14 anh chị em tân tòng hôm nay, đó không chỉ là niềm vui cho riêng Giáo xứ Chính Tòa, nhưng còn là niềm vui chung của toàn thể Giáo Hội. Chúng ta một lần nữa cùng cầu nguyện cho họ và cho chính chúng ta được luôn luôn trung thành với đức tin đã lãnh nhận trong ngày Rửa tội và can đảm làm chứng cho đức tin trong cuộc sống hằng ngày.

Được biết, 14 anh chị em dự tòng hôm nay là những người đã tốt nghiệp chương trình giáo lý hôn nhân và dự tòng khóa 47 tại Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội trong thời gian kéo dài 6 tháng, bắt đầu từ tháng 2/2017.

 

12379 chinh toa 3

Người Tân tòng chính thức là thành viên của cộng đoàn, đại diện cho cộng đoàn dâng lễ vật

12379 chinh toa 2

Lễ vật của dân Chúa được thánh hóa trở nên Mình và Máu Chúa Ki-tô

12379 chinh toa 6

Lần đầu tiên vị Tân tòng được đón nhận chính Mình và Máu Thánh Chúa ngự trong tâm hồn.

 gx chinh toa 9

Phê-rô Nguyễn Văn Thái

Nguồn tin: TGP Hà Nội:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây