266 tân hội viên Caritas tại giáo xứ Bút Đông

Thứ sáu - 28/04/2017 19:39 1.318 0

266 tân hội viên Caritas tại giáo xứ Bút Đông

266 tân hội viên Caritas tại giáo xứ Bút Đông
Ngày 25 tháng 04 năm 2017, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến đã chủ tế Thánh lễ kính Thánh Mác-cô, Bổn Mạng của hội Caritas giáo xứ Bút Đông và trao giấy chứng nhận cho 266 tân hội viên.

Hội Caritas giáo xứ Bút Đông được thành lập từ năm 2012, ban đầu chỉ có 27 hội viên, đến tháng 04 năm 2017 đã lên tới 266 hội viên. Ngày lễ Bổn Mạng hôm nay thật đặc biệt và đáng nhớ, đánh dấu một mốc son trong lịch sử phát triển của Caritas xứ Bút Đông.
 

266 tân hội viên Caritas tại giáo xứ Bút Đông

Ngay từ sáng sớm các hội viên đã có mặt đông đủ tại khuân viên nhà xứ. Đúng 8h00, Cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn chính xứ Bút Đông đã khai mạc chương trình, Ngài đã nhắn nhủ các thành viên một bài học thật sâu sắc: “Mặc dù trước đây chưa chính thức lãnh giấy chứng nhận là hội viên Caritas nhưng chúng ta đã nhận căn cước từ chính Chúa Giêsu, bước theo lời mời gọi yêu thương, phục vụ của Ngài.”
 

266 tân hội viên Caritas tại giáo xứ Bút Đông - Ảnh minh hoạ 2

Như thường lệ trước khi lãnh giấy chứng nhận, các tân hội viên được đào sâu về linh đạo và nội quy Caritas cũng như cách thực thi bác ái, qua giờ chia sẻ của cha Bruno Phạm Bá Quế giám đốc Caritas Hà Nội và cha phó giám đốc Phao-lô Nguyễn Văn Đoàn. Tiếp theo, Cha Giuse Nguyễn Văn Thoan đặc trách Caritas Hạt Lý Nhân, đã trao đổi với các hội viên về tinh thần và thái độ khi làm việc bác ái.
 

266 tân hội viên Caritas tại giáo xứ Bút Đông - Ảnh minh hoạ 3

Đúng 10h00, kiệu Thánh Quan Thầy được long trọng rước vào nhà thờ. Thánh lễ được Đức Cha Giuse cử hành, cùng đồng tế với ngài có cha Bruno, cha Phao-lô, Cha Giuse đặc trách Caritas, Cha Giuse chính xứ, Cha phó Vinh-sơn Phạm Văn Thắng, cùng sự hiện diện của quý thầy, quý sơ và đông đảo bà con giáo dân trong xứ.
 

266 tân hội viên Caritas tại giáo xứ Bút Đông - Ảnh minh hoạ 4

Ngay từ đầu Thánh lễ Đức Cha Giuse đã nhấn mạnh: “Hôm nay chúng ta mừng lễ thánh Mác-cô Bổn mạng của hội Caritas giáo xứ, Ngài là vị Tông Đồ nhiệt thành truyền giáo, cách truyền giáo hữu hiệu nhất đối với chúng ta ngày nay chính là đời sống yêu thương, phục vụ.” Ngài đã nêu các nhân đức của Thánh Mác-cô để cho các hội viên noi theo, cũng như nhắc nhớ bổn phận thực thi Lời nhắn nhủ của Chúa: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”(Mc 16,15). Một lần nữa Đức Cha khẳng định: “Yêu thương phục vụ chính là truyền giáo, đây là chủ đề cốt lõi của Caritas cũng như toàn thể Giáo Hội”.
 

266 tân hội viên Caritas tại giáo xứ Bút Đông - Ảnh minh hoạ 5

Sau Thánh lễ, mọi người cùng dùng chung bữa cơm trưa thân mật để chung chia niềm vui với gia đình Caritas giáo xứ.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, niềm vui mừng lễ Bổn Mạng được nhân đôi trong ngày nhận Giấy Chứng Nhận của các thành viên Caritas. Hơn nữa, niềm vui đó được hòa trong niềm vui chung của toàn thể Giáo Hội đang hân hoan mừng Chúa Phục Sinh. Hy vọng những hành động bác ái yêu thương của anh chị em cũng sẽ được nhân đôi như vậy để chúng ta đem Tin Mừng Phục Sinh, đem niềm vui đến cho tất cả mọi người.

 

 

 

 

 

266 tân hội viên Caritas tại giáo xứ Bút Đông - Ảnh minh hoạ 6
Caritas Hà Nội

Tác giả bài viết: Nguồn tin: TGP Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây