Caritas Bùi Chu: 300 bệnh nhân được mổ mắt

Thứ tư - 20/09/2017 06:59 1.197 0

Caritas Bùi Chu: 300 bệnh nhân được mổ mắt

Caritas Bùi Chu: 300 bệnh nhân được mổ mắt
Đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân gây mù chiếm vị trí hàng đầu trên thế giới cũng như tại Việt Nam nếu không được phẫu thuật.
Nhận thấy sự cần thiết của việc thay thủy tinh thể, ngày 14, 15 và 16/09/2017 ban Caritas Bùi Chu đã thực hiện chương trình phẫu thuật mắt thay thủy tinh thể cho gần 300 bệnh nhân nghèo của Giáo hạt Đại Đồng, Thức Hóa, Bùi Chu, Quần Phương, Phú Nhai.
 
DSC 6423

Bệnh nhân đã được người thân đưa đến bệnh viện ngay từ sáng. Được sự đón tiếp ân cần và hướng dẫn tận tình, các bệnh nhân rất an tâm. Một cụ bà bệnh nhân thuộc Giáo xứ Bùi Chu chia sẻ: “Hôm nay con vô cùng sung sướng, vì mắt con đã mờ từ 5 năm nay. Con muốn đọc sách nguyện và sách Lòng thương xót, nhưng con không nhìn rõ, con chỉ đến nhà thờ tham dự chứ không đọc được. Con ước ao được mổ mắt từ lâu, nhưng vì không có điều kiện nên con đành chịu. Hôm nay, nhờ ban Bác ái Giáo phận mà chúng con được đi mổ mắt. Con biết ơn Giáo phận, biết ơn các ân nhân, con mong mỗi năm Giáo phận tổ chức nhiều đợt mổ mắt nữa”.
 
DSC 6495

Các bệnh nhân về mổ mắt được ăn sáng, ăn trưa đầy đủ. Vừa được mổ mắt, vừa được chăm sóc các bữa ăn đầy đủ, các bệnh nhân cảm nhận được tình thương của Chúa. Sau khi được phẫu thuật, một cụ ông đã nghẹn ngào nói: “Ở nhà, chưa bao giờ con được phục vụ chu đáo như thế này, con vô cùng xúc động. Con cám ơn các Cha và mọi người, con cảm nhận được tình thương của Chúa dành cho con”.

Văn phòng Caritas Bùi Chu

Nguồn tin: Gp Bùi Chu:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây