Cầu nguyện cho thai nhi nơi phố núi

Thứ tư - 14/12/2016 05:00 787 0

Cầu nguyện cho thai nhi nơi phố núi

Cầu nguyện cho thai nhi nơi phố núi
Tối ngày 30.11.2016, nhóm Bảo Vệ sự sống (BVSS) Đà Lạt cùng giáo xứ Minh Giáo và các tu sĩ Tu hội Tận Hiến (ICM) đã tổ chức chương trình thắp nến cầu nguyện cho các thai nhi tại nghĩa trang giáo xứ Minh Giáo (GP Đà Lạt).

Tối ngày 30.11.2016, nhóm Bảo Vệ sự sống (BVSS) Đà Lạt cùng giáo xứ Minh Giáo và các tu sĩ Tu hội Tận Hiến (ICM) đã tổ chức chương trình thắp nến cầu nguyện cho các thai nhi tại nghĩa trang giáo xứ Minh Giáo (GP Đà Lạt). Sau lời khai mạc của cha linh hướng Giuse Nguyễn Mạnh Khoa, mọi người xem phần hình ảnh với nội dung “Bảo vệ sự sống - Lời cầu xin của một thai nhi”, “Chôn cất thai nhi nơi nghĩa trang Minh Giáo”, “Chúng con cần được sống và yêu thương”. Sau đó là phần thắp nến và làm phép các phần mộ bé nhỏ. Trước khi ra về, đại diện nhóm BVSS đã cảm ơn cộng đoàn và nhắn gởi đến mọi người, cách riêng những bậc làm cha mẹ và các bạn trẻ, cùng chung tay cứu lấy sự sống của các thai nhi, tiếp sức thực hiện nền văn minh sự sống. (THANH LÂM)

Cầu nguyện cho thai nhi nơi phố núi

Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 10 năm thành lập giáo họ Tiên Sơn thuộc giáo xứ Ngô Xá (GP Hưng Hóa) đã diễn ra sáng ngày 29.11.2016, do cha quản hạt Giuse Chu Thế Khương chủ sự. Năm 1991, những người con quê hương Tạ Xá đã về đây xây dựng vùng kinh tế mới, ban đầu chỉ có 14 hộ gia đình với 116 nhân danh. Đến ngày 29.11.2006, Bề trên giáo phận đã quyết định thành lập giáo họ Tiên Sơn. Hiện giáo họ có 54 hộ gia đình với 225 tín hữu nhưng vẫn chưa có nhà thờ. Giáo dân dự lễ hằng tuần tại một nhà nguyện nhỏ đơn sơ trên khu đất mượn. (giaophanhunghoa.org)

 Đức Giám mục GP Thái Bình Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã cắt băng khánh thành và làm phép, dâng thánh lễ tạ ơn mừng ngôi thánh đường mới của giáo họ Phú Xá (Gx. Hà Xá) vào sáng ngày 4.12.2016. Nhà thờ tọa lạc tại thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, cách Tòa Giám mục khoảng 40km về hướng Tây Bắc. Hiện giáo họ có khoảng 300 nhân danh. (giaophanthaibinh.org)

Cầu nguyện cho thai nhi nơi phố núi - Ảnh minh hoạ 2

Sáng ngày 3.12.2016, tại nhà thờ Chánh tòa Kontum, Đức cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục giáo phận đã chủ tế thánh lễ phong chức phó tế cho 8 chủng sinh, trong đó có thầy Micae A Blir và Phêrô A Xoang là người dân tộc. Đây cũng là dịp kỷ niệm một năm giám mục của Đức cha Aloisiô. Đồng tế trong thánh lễ có Đức cha Phêrô Trần Thanh Chung - nguyên Giám mục Kontum, trên 90 linh mục, đông đảo tu sĩ nam nữ và gần 3500 giáo dân tham dự. (giaophankontum.com)

Sáng ngày 6.12.2016, Đức cha GP Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã viếng thăm Linh địa Trại Gáo và dâng thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho khách hành hương cùng cộng đoàn giáo xứ Mỹ Yên (GP Vinh). Đây là một trong những xứ đạo có đóng góp tích cực cho các công trình, các dịp lễ và sự kiện lớn của giáo phận. Đặc biệt, vào dịp lễ truyền chức linh mục và Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội vừa qua, giáo xứ này đã đảm nhận thiết kế, thi công sân khấu, lễ đài và phục vụ âm thanh, ánh sáng hoàn toàn miễn phí. Mỹ Yên là nơi có đền thánh Antôn Linh địa Trại Gáo, thu hút hàng triệu lượt khách hành hương mỗi năm. (giaophanvinh.net)

Cầu nguyện cho thai nhi nơi phố núi - Ảnh minh hoạ 3

Ngày 30.11.2016, Đức cha GP Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã trao tặng nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Vàn, giáo xứ Bùi Ngõa. Trước đó, ngài cũng đã trao tặng nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Huỳnh, 86 tuổi, ở xứ Hậu Thành. Kế hoạch này đã được một mạnh thường quân ủng hộ và tài trợ kinh phí. (giaophanvinh.net)

Khoảng 200 tu sĩ, chủng sinh, giáo dân đến từ các xứ đạo thuộc GP Phát Diệm đã tham dự khóa huấn luyện “Tông đồ Loan báo Tin Mừng” diễn ra từ ngày 1 - 3.12.2016 tại TGM. Đức cha Giuse Nguyễn Năng, cha Tổng đại diện và một số linh mục trong ban Loan báo Tin Mừng đã hiện diện trong lễ khai mạc. Hai thuyết trình viên là cha Piô Ngô Phúc Hậu và tu sĩ Đaminh Trần Văn Tân, SJ. Trong khóa học, cha Piô đã chia sẻ các đề tài Truyền giáo là trình bày tình yêu của Thiên Chúa được tỏ bày qua Đức Giêsu; Chúa Thánh Thần là nhân tố chính yếu trong mọi sinh hoạt truyền giáo; Truyền giáo là bản chất của Giáo hội. (phatdiem.org)
Cầu nguyện cho thai nhi nơi phố núi - Ảnh minh hoạ 4

Nhằm giúp bà con giáo dân yêu mến bóng đá được theo dõi trực tiếp trận bán kết lượt về VFF Suzuki Cup giữa Việt Nam và Indonesia một cách sinh động, giáo xứ Hà Nội (GP Xuân Lộc) đã đặt tại cuối nhà thờ một màn ảnh lớn 300 inch và mời mọi người đến xem vào lúc 19g ngày 7.12.2016. (Thiên Việt)

Giáo xứ Cái Bè (GP Mỹ Tho) đã khai giảng năm học giáo lý mới và phát thưởng cho các em vào Chúa nhật cuối tháng 11.2016. Trong thời gian qua, xứ đạo này đã tổ chức nhiều hình thức sinh hoạt, văn nghệ, học hỏi Thánh Kinh, diễn nguyện, chầu Thánh Thể… nhằm giúp các em đến với Chúa. Hiện giáo xứ có 11 lớp giáo lý từ khối Chiên Con đến Vào Đời, học vào mỗi Chúa nhật hằng tuần. (An An)
Cầu nguyện cho thai nhi nơi phố núi - Ảnh minh hoạ 5

Trên 400 chức sắc, chức việc các tôn giáo, dân tộc, đại diện các Ban đoàn kết Công giáo 24 quận, huyện đã tham dự hội nghị chuyên đề do UBMTTQVN TPHCM tổ chức sáng ngày 6.12.2016 tại Hội trường thành phố. Mọi người đã được nghe tiến sĩ Nguyễn Việt Hùng (giảng viên Học viện Cán bộ TPHCM) nói về tình hình đất nước; bà Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch UBMTTQ triển khai về cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. (Minh Đỗ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây