Cuộc đời và những chuyến hành trình về bên Đức Mẹ La Vang

Thứ hai - 14/08/2017 10:39 4.086 0

Cuộc đời và những chuyến hành trình về bên Đức Mẹ La Vang

Cuộc đời và những chuyến hành trình về bên Đức Mẹ La Vang
Cuộc sống con người ngày càng nhiều khó khăn, bất an và đau khổ, mọi nỗ lực để vượt qua và mong muốn hạnh phúc ngày càng nhiều. Tuy khoa học ngày càng phát triển và mọi phương tiện đời sống ngày càng văn minh tiến bộ, song Đức Tin vào quyền năng Thiên Chúa qua tay Từ Mẫu của Mẹ Maria cũng không hề giảm sút. Một trong những kiểm chứng điều này, là con cái Mẹ không ngừng hành hương về La Vang trong dịp Đại Hội lần thứ 31 này.
Không kể các nhà trọ xung quanh ngoài khu vực Linh Địa Mẹ đã chật ních, mà có thể nói, toàn bộ đất trống từ cổng chào cho đến trước Lễ Đài đều đầy kín khách hành hương. Nhà Hành Hương, Nhà Trung Tâm cũng không còn một chỗ trống nào, kể cả các sân nhà, người ngồi, người nằm, người đứng, tay bồng, tay ôm con cái, rất đông đúc. Số lượng ước chừng 100.000 người.
 
a
a
a

Chúng tôi được nghe chị A Lir thuộc Giáo xứ Đăk Mút (Giáo phận Kontum), hiện do Cha Phêrô Nguyễn Ngọc Thanh quản xứ. Chị chia sẻ rằng: Chị đã đi theo đoàn gồm 6 xe, một xe 20 người, và mỗi người đóng vào 500.000đ tiền xe. Chị đến La Vang từ hôm qua và tự tìm cách che mưa che nắng cho mình và cho mọi người cùng đi. Chị và mọi người trong đoàn đều rất vui, vì cảm thấy mình như đang ăn chay, nằm đất để hy sinh dâng lên Mẹ, đền thay tội lỗi bản thân và con cái. Thức ăn mang theo, là những cái bánh nếp chị đã gói chuẩn bị ở nhà. Đây là lần đầu tiên, chị đi hành hương và chị cảm thấy La Vang toàn người là người. Đến với Mẹ, chị chỉ có một ước mong, là xin cho con cái được theo Chúa.
 
Chị A Lir thuộc Giáo xứ Đăk Mút (Giáo phận Kontum).

Anh Ngủ, ở Giáo xứ Gia Hưng, thuộc Giáo phận Vinh, cũng có chia sẻ với chúng tôi. Gia đình anh có 5 người con, vợ anh hiện nay bị bệnh, nên rất mong đến với Mẹ song không thể đi được. Anh mang theo bao nilon để trải nằm vào ban đêm. Anh nói đến với Đại Hội La Vang lần này, cảm thấy không gian rộng rãi, sạch sẽ. Việc nằm đất là biểu tỏ chút hy sinh với niềm hy vọng Mẹ thương ban tràn muôn ơn phúc cho gia đình, cho người vợ đang đau yếu, cùng con cái của mình.

 
Anh Ngủ thuộc Giáo xứ Gia Hưng (Giáo phận Vinh)

Tâm thành con cái đến với Mẹ, ai cũng đều tin tưởng phó thác, cậy trông và hy vọng tấm lòng từ mẫu của Mẹ bằng cách này hay cách khác, cứu giúp, ban ơn, che chở, hộ phù cho đoàn con.

Xin Mẹ giang rộng vòng tay ôm ấp, bảo bọc và ban tràn muôn ơn phần hồn, phần xác, giúp con cái Mẹ không chỉ có được niềm vui và hạnh phúc đời này, nhưng tin thờ, yêu mến Chúa và được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu trên Quê Trời.

 
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
a
baoconggiao.info

Ban Truyền Thông TGP Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây