Đại Hội Hiền Mẫu Giáo Phận Phú Cường Năm 2017

Thứ hai - 28/08/2017 11:05 3.413 0

Đại Hội Hiền Mẫu Giáo Phận Phú Cường Năm 2017

Đại Hội Hiền Mẫu Giáo Phận Phú Cường Năm 2017
Ngày 27/8 hàng năm, Hiền Mẫu Giáo phận Phú Cường lại tổ chức đại hội nhằm quy tụ các chị em về sinh hoạt, nhằm noi gương thánh quan thầy Monica là: hết sức tin tưởng vào quyền năng của Thiên Chúa và hằng trông cậy yêu mến Ngài, cho dù gặp phải bao hoàn cảnh ngang trái. Đại hội năm nay để đánh dấu 100 Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, vì thế đại hội lấy chủ đề “Về Bên Mẹ” làm đích đến.
Từ rất sớm, 6 giờ 30 sáng ngày chúa nhật 27/8/2017, trong khuôn viên Giáo xứ Bắc Hà, Hạt Củ Chi, từng đoàn chị em với áo dài thướt tha, đủ kiểu, đủ mọi màu sắc (Mỗi giáo xứ có một màu đặc trưng) từ 106 giáo xứ (không biết có giáo xứ nào vắng mặt không, tất cả đều đăng ký tham dự) đã có mặt để nghi danh (danh sách giáo xứ) và nhận tài liệu (Tính đến 8 giờ, đã có 1600 chị em ghi danh).
 

Đúng 7 giờ 30, cha Giuse Nguyện Phát Tài – Đặc trách Hiền mẫu Giáo phận đã xướng kinh, xin Chúa Thánh Thần soi sáng việc chúng con làm cho được đẹp lòng Chúa. Rước kiệu Đức  Mẹ Maria cùng thánh nữ Monica quanh khu vực đại hội, để chị em chiêm ngắm vẻ đẹp nội tâm của Đức Mẹ và thánh nữ, để chị em suy niệm cho riêng mình (Xem hình). Khi đoàn rước đến trước lễ đài, cha Guise đã xông hương kiệu hoa và cuộc rước kiệu kết thúc.

Cha Giuse đã có lời chào mừng đến đại hội và nói lên những thuận tiện là có đông chị em đến tham dự và thời tiết không được như ý muốn, nhưng dù sao tất cả đều tốt đẹp và cha đã tuyên bố khai mạc Đại Hội Hiền Mẫu Giáo Phận năm 2017.

 

Nói đến đại hội, chị em mong được xem phần diễn nguyện. Các phần diễn nguyện này được trích từ những đoạn Lời Chúa, chị em đã dàn dựng lại, thêm một vài hình ảnh minh họa cho dễ hiểu với văn hóa Việt Nam. Có 7 tiết mục, mỗi tiết mục 10 phút và có 7 giáo hạt, đan xen các tiết mục này là hoạt cảnh vui nhộn nhằm tạo bầu khí thoải mái, vui vẻ.

10 giờ, đại hội vui chào cha An tôn Hà văn Minh – Hạt trưởng hạt Phú Cường. Về với đại hội hôm nay, cha An tôn đã chia sẻ về đề tài: Những Giọt Nước Mắt. Những giọt nước mắt chỉ tiết ra nhiều khi chúng ta khóc, một em bé mới sinh ra, khóc là chuyện bình thường. Khóc là biểu cảm nội tâm, vui cũng khóc, buồn cũng khóc. Thánh nữ Monica là người khóc nhiều nhất, bà đã khóc cùng Chúa, bà đã dâng cho Chúa mọi phiền não để trong bà được thanh thản.

 

Khóc còn là nỗi thống hối, mong được sự tha thứ như Phero xưa, ngược lại Giu đa đã khóc vì sự thất bại của mình. Hảy biết khóc cho sự nhỏ bé của mình để được Thiên Chúa xót thương, chớ như Giu đa xưa.

Đại hội hân hoan chào mừng Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Người cha chung của Giáo phận về với đại hội. Đứng trước đại hội đông vui, Đức cha cảm thấy vui hơn vì niềm tin của chị em được nâng cao.

Phụng vụ thánh lễ chúa nhật 21 thường niên A, Đức cha đã chia sẻ  sự tuyên xưng của Phero “Thầy là Con Thiên Chúa hằng sống”. Chắc rằng tự bản thân ông không biết được điều đó, chính Cha Trên Trời đã mạc khải cho ông. Phero đã bộc bạch tình yêu của mình với Thầy Giesu: “Lạy Thầy, Thầy biết con yêu mến Thầy”. Thiên Chúa cũng rất muốn mỗi người chúng ta tuyên xưng giống như Phero khi xưa.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức cha đã trao ủy nhiệm thư cho ban điều hành các cấp giáo phận và giáo hạt.

Danh sách ban điều hành giáo phận:
-       Ane Nguyễn Thị Huyền – Trưởng ban.
-       Maria Hồ Thị Ngọc – phó ban.
-       Maria Nguyễn Ngọc Vân – phó ban.
-       Teresa Nguyễn Thị Hồ - thư ký.
-       Maria nguyễn Kim Nguyệt – thư ký.
-       Maria Nguyễn Kim Loan – thủ quỹ.
-       Maria Nguyễn Thị Hồng thủ quỹ.

Thánh lễ kết thúc sau phép lành bình an. Các chị cùng chung vui với bữa cơm trưa thân tình.

 

Cảm nhận: Chúng tôi cùng tham dự đại hội từ sáng sớm, ngoài trời có mưa nhẹ, với chúng tôi những người cầm máy ảnh thật lo lắng, “cầu xin Chúa cho mây tan gió lặng”. Mây tan nhưng gió mát, quả là điều kỳ diệu. Thánh lễ bắt đầu lúc 12 giờ trưa, nhưng cũng chỉ là nắng nhẹ, nhờ đó mọi người cảm thấy dễ chịu.
6 tiếng đồng hồ chị em chỉ ngồi trên những chiếc ghế nhựa, chúng tôi quan sát không có một cử chỉ khó chịu nào, trái lại các chị  nghiêm trang tham dự thánh lễ  thật vui tươi thoải mái. Chúng tôi tự nghĩ, điều đó khó có được ngoài đời .
Toma Đỗ Lộc Sơn

Nguồn tin: Gp Phú Cường:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây