"Đêm Yêu Thương 2017" tại Dòng Thánh Tâm Huế

Thứ tư - 10/01/2018 20:54 887 0

"Đêm Yêu Thương 2017" tại Dòng Thánh Tâm Huế

"Đêm Yêu Thương 2017" tại Dòng Thánh Tâm Huế
Vào chiều tối ngày 30/12/2017, tại Dòng Thánh Tâm Huế, đã diễn ra “Đêm Yêu Thương”: Đêm Tạ Ơn - Đêm Tặng Quà cho các trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.
Đến với “Đêm Yêu Thương”, có sự hiện diện đặc biệt của Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Huế; Quý Cha; Quý Tu sĩ nam nữ; Quý Quan khách; Các nhà Hảo tâm; cùng với hơn 800 em có hoàn cảnh đặc biệt không phân biệt tôn giáo, thuộc các Trung tâm trẻ em khuyết tật và các mái ấm của các Hội Dòng tại Huế, Trẻ em thuộc các Hội Người Mù: Hương Trà, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế; trẻ em vùng Vạn Đò Bãi Dâu; các Giáo xứ vùng sâu vùng xa, và Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật Chùa Long Thọ.
 


Chương trình bắt đầu từ 16g00, quý Thầy và các bạn Sinh viên Công Giáo tại Huế đã đón tiếp và hướng dẫn các em ngồi vào chỗ ổn định. Các bài hát, các trò chơi sinh hoạt đã làm cho các em nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Tuy trời đông giá rét, nhưng bầu khí trong khuôn viên Dòng Thánh Tâm Huế đã nóng lên cùng với các vũ điệu của các trẻ em, của học sinh Lưu trú Thánh Tâm, của Sinh viên và Đệ tử viện.


Sau giờ ăn tối của các trẻ em, Đức Tổng Giuse đã chính thức khai mạc “Đêm Yêu Thương”. Với khẩu hiệu “Hiệp Nhất”, Ngài đã kêu mời mọi người cùng chung tay tạo nên một khối đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau không phân biệt lương giáo.


Góp thêm hơi ấm trong “Đêm Yêu Thương”, còn có sự hiện diện của các Ca sĩ khắp Bắc-Trung-Nam. Các Ca sĩ, Nghệ sĩ như Gia Ân, Tuyết Mai, Khánh Hòa, Hoàng Nguyễn, Thu Phong, Tâm Duy, Quý Nữ Tu, giọng ca Việt nhí Thu Phương, nhóm nhạc Melody Huế, cùng với những tiết mục của các bạn Sinh viên, các Em Nhà Lưu trú Thánh Tâm, các Thỉnh sinh - Đệ Tử viện Thánh Tâm, các em Giáo xứ Bến Ngự và Giáo xứ Chính tòa Phủ Cam, đã tạo nên bầu khí yêu thương, cùng trao nhau món quà tinh thần dành cho tất cả trẻ em và những người kém may mắn khi đến tham dự chương trình này.


Có người nói: “Nỗ lực từ tấm lòng, yêu thương của một người, có thể đem lại niềm vui to lớn cho nhiều người khác. Do vậy, nếu có cơ hội, chúng ta đừng từ chối”.

Để niềm vui yêu thương được nở rộ trên từng khuôn mặt và đôi môi của các em, Đức Tổng Giuse, Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm và các nhà hảo tâm đã lên trao quà cho các em.


Ngoài các phần quà trao tặng, Ban Tổ chức “Đêm Yêu Thương” còn chi trả tiền thuê xe đưa đón các em đến với chương trình. Và món quà “Đêm Yêu Thương” không chỉ là món quà vật chất, mà còn là món quà tinh thần do các Ca Nhạc sĩ Bắc Trung Nam, các nhà Hảo tâm đã tận tình chia sẻ.

Trong chương trình “Đêm Yêu Thương” năm nay, các Trẻ em cùng với quý Ân nhân, các Quan khách và mọi thành phần Dân Chúa đã có cơ hội cùng tạ ơn Chúa với Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh về Hồng ân Ngân khánh Linh mục của Ngài, và tạ ơn Chúa về Hồng ân Phó tế mà 24 tân chức trong Tổng Giáo Phận Huế vừa lãnh nhận sáng ngày 30/12/2017 tại Nhà thờ Chính Tòa Phủ Cam.


Vì chương trình có nhiều mục đặc biệt như vậy, nên Ban Tổ chức chỉ tặng quà cho một số em; các phần quà còn lại, Ban Tổ chức giao cho những người đại diện các đơn vị đem về trao cho các em sau. Ngoài những phần quà riêng cho mỗi em, Ban Tổ chức cũng đã chuẩn bị 50 chăn mền và 6 xe đạp để xổ số trúng thưởng cho các em trúng số may mắn. Riêng đối với các trẻ em bại não tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ em Chùa Long Thọ, Mái ấm Nguyệt Biều và những Người Già cùng khổ trong vùng, thì Ban Tổ chức “Đêm Yêu Thương” gồm Linh mục Giuse Phan Tấn Hồ, Chị Maria Nguyễn Thị Ái - Thuộc nhóm Bảo vệ Sự sống của Giáo phận Huế, và quý Thầy thuộc Dòng Thánh Tâm Huế đã trực tiếp đem quà đến tận nhà để trao tận tay.


Đến thăm trực tiếp những trẻ em bại não và những người cùng khổ, chúng tôi mới cảm nhận được những nỗi niềm của những người kém may mắn, cũng như nhận ra những công khó mà các Ni Cô và các Nữ tu đã hy sinh một đời để yêu thương, chăm sóc họ.

Chứng kiến cảnh các Ni cô và các Nữ tu chăm sóc các em bại não, khuyết tật tại Trung tâm, tại Mái ấm... không phải một “Đêm Yêu Thương”, mà cả một “Đời Yêu Thương”, nên chúng tôi càng yêu thương các trẻ em kém may mắn và càng khâm phục các Ni cô và các Nữ tu hơn.


Thay mặt Ban tổ chức Đêm Yêu Thương, chúng con kính cám ơn Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh, cám ơn quý Cha, quý Thầy, quý tu sĩ nam nữ, quý anh chị Ban Bảo vệ sự sống, quý anh chị giáo xứ Bến Ngự, quý chị chuyên lo ẩm thực, quý ca nhạc sĩ, nhạc công, ban âm thanh ánh sáng, các bạn sinh viên, quý anh nhà máy nước Mitawa đã hướng dẫn giữ xe, quý anh quay phim chụp ảnh, quý vị đại diện các đơn vị đã đưa các trẻ em đến với chương trình, và nhất là quý Ân nhân gần xa đã quảng đại ủng hộ tiền của, công sức cùng với lời cầu nguyện của tất cả mọi người đã làm nên một Đêm Yêu Thương đáng nhớ.

Xin Chúa trả công vô cùng cho Quý Vị.

Nguồn tin: TGP Huế:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây