GP.HƯNG HÓA: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo Xứ Vĩnh Lộc

Thứ ba - 06/09/2016 04:47 735 0

GP.HƯNG HÓA: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo Xứ Vĩnh Lộc

GP.HƯNG HÓA: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo Xứ Vĩnh Lộc Sáng ngày 04.09.2016, tại nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Lộc đã diễn ra Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 68 em trong bầu khí trang trọng và sốt sáng. Đây là một ngày vô cùng trọng đại đối với toàn thể Giáo xứ Vĩnh Lộc.

HungHoa-Vinhloc-01.jpg

Sáng Chúa Nhật, ngày 04 tháng 09 năm 2016, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục chính tòa Giáo phận Hưng Hóa đã về nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Lộc cử hành Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 68 em trong toàn giáo xứ. Cùng đồng tế với ngài có Cha Giuse Dương Đắc Tiến - Quản xứ Vĩnh Lộc.


Ngôi nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Lộc nằm trên địa bàn thôn Vĩnh Lộc, xã Phùng xá, huyện Thạch Thất, Tp. Hà Nội. Giáo xứ gồm có 07 giáo họ nằm trên địa bàn 02 thuộc huyện Thạch Thất và Quốc Oai.

Ngay từ sáng sớm, tại khuôn viên ngôi Thánh đường của giáo xứ, đông đảo các em, phụ huynh và cộng đoàn đã tập trung rất để chào đón Đức cha và chờ đón giây phút thiêng liêng cao trọng trong cuộc đời các em.


Theo chương trình, Đức cha sẽ gặp gỡ và chia sẻ với các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức vào lúc 8g00 và 09 giờ sẽ bắt đầu Thánh lễ. Nhưng do có công việc quan trọng đột suất, nên phải tới 09 giờ ngài mới về đến giáo xứ. Sau giây phút quì cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể, mặc dù thời gian còn rất ít, nhưng ngài vẫn chia sẻ một chút với các em và cộng đoàn về tầm quan trọng và cần thiết của Bí tích Thêm Sức.

Đúng 9g40 Thánh lễ được bắt đầu với nghi thức rước đoàn đồng tế trong không khí trang trọng, tôn nghiêm và sốt sáng.

Mở đầu Thánh lễ, với giọng nghẹn ngào, Đức cha nói: “Tôi rất vui và xúc động khi được trở về thăm Giáo xứ Vĩnh Lộc - giáo xứ Mẹ. Trong tôi bao ký ức, bao kỷ niệm, bao biến cố trong cuộc đời bỗng nhiên xuất hiện..." (Đức cha xuất thân từ Giáo xứ Bến Thôn, nơi thuộc Giáo xứ Vĩnh Lộc cũ). Ngài mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa và hiệp ý cầu nguyện cho các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần.

Đặc biệt trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha nhấn mạnh về vinh dự và quyền lợi là được làm con Chúa: “... là Hoàng Tử và Công Chúa của Vua Trời..." thì phải có bổn phận phải thực hiện những gì mà Hoàng Tử và Công Chúa phải làm đối với Vua Cha.

Tiếp đến, Đức cha cùng với cha quản xứ trao ban Bí tích Thêm Sức cho 68 em. Lần lượt những người đỡ đầu đưa các em lên trước bàn thờ đón nhận nghi thức đặt tay và xức dầu Thánh từ tay Đức cha và cha quản xứ.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 10g45 với phép lành cuối lễ. Sau đó, Cha quản xứ Giuse Dương Đắc Tiến đại diện cộng đoàn cám ơn Đức cha, và kế đến đại diện các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức dâng lời cám ơn Đức cha, cha quản xứ, thầy cô giáo lý viên, các quý ban nghành và phụ huynh. Để bày tỏ tấm lòng con thảo của mình, các em đã dâng lên Đức cha và Cha quản xứ những bông hoa tươi thắm để tỏ lòng tri ân.

Cuối cùng Đức Cha và cha quản xứ cùng chụp hình lưu niệm với các em. Cộng đoàn cùng ra về trong hân hoan và tràn đầy niềm vui của Chúa.


Nguyện xin Chúa Thánh Thần ở lại với các em hôm nay và mãi mãi. Xin Ngài nâng đỡ, đồng hành, hướng dẫn và giúp các em trở nên những chứng nhân của Lòng Thương Xót Chúa trong Giáo Hội và xã hội hôm nay.

HungHoa-Vinhloc-02.jpg

HungHoa-Vinhloc-03.jpg

HungHoa-Vinhloc-04.jpg

HungHoa-Vinhloc-08.jpg

HungHoa-Vinhloc-09.jpg

HungHoa-Vinhloc-05.jpg

HungHoa-Vinhloc-06.jpg

HungHoa-Vinhloc-07.jpg

(WGP.Hưng Hóa 05.09.2016)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây