GP.PHÁT DIỆM: Lễ các Đẳng linh hồn tại đất thánh giáo xứ La Vân

Thứ tư - 20/11/2019 22:33 190 0

GP.PHÁT DIỆM: Lễ các Đẳng linh hồn tại đất thánh giáo xứ La Vân

GP.PHÁT DIỆM: Lễ các Đẳng linh hồn tại đất thánh giáo xứ La Vân
GP.PHÁT DIỆM: Lễ các Đẳng linh hồn tại đất thánh giáo xứ La Vân Cùng với giáo hội hoàn vũ, hôm nay ngày 02/11/2019 giáo xứ La Vân đã long trọng cử hành Thánh lễ các Đẳng linh hồn tại đất thánh của giáo xứ để tưởng nhớ và cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Đặc biệt là các bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ, những người đã ra đi trước mà nay đang an nghỉ tại đất thánh giáo xứ chờ ngày Phục Sinh.

GP.PHÁT DIỆM: Lễ các Đẳng linh hồn tại đất thánh giáo xứ La Vân

11/3/2019 9:50:39 AM
Cùng với giáo hội hoàn vũ, hôm nay ngày 02/11/2019 giáo xứ La Vân đã long trọng cử hành Thánh lễ các Đẳng linh hồn tại đất thánh của giáo xứ để tưởng nhớ và cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Đặc biệt là các bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ, những người đã ra đi trước mà nay đang an nghỉ tại đất thánh giáo xứ chờ ngày Phục Sinh.

PhatDiem_LaVan_01.jpg


16h30’: Theo sự hướng dẫn của BCH giáo xứ, cộng đoàn phụng vụ xếp hàng đôi từ nhà thờ tiến ra đất thánh trong trang nghiêm và trật tự


PhatDiem_LaVan_02.jpg

 

17h00’: Cha phó quản nhiệm Gioan B. Nguyễn Văn Điềm bắt đầu cử hành thánh lễ, đang khi ca đoàn cất cao lời ca nhập lễ: “ Con luôn luôn ghi nhớ trong hồn mình chỉ là bụi tro mà thôi….”

 

 PhatDiem_LaVan_03.jpg

 

Lời Chúa hôm nay trích từ bài Tin Mừng theo thánh Gioan (17, 24 – 26), cha Gioan B. đã diễn giải: Chúa Giêsu đã cầu nguyện cho chúng ta: “Lạy Cha, những kẻ Cha ban cho Con thì Con muốn rằng Con ở đâu chúng cũng ở đấy với Con, để chúng chiêm ngưỡng vinh quang mà Cha đã ban cho Con, vì Cha đã yêu mến Con trước khi tạo thành thế gian”. Chúa Giêsu đã cầu nguyện cho chúng ta như thế và Ngài mong rằng giá máu của Ngài đổ ra để cứu chuộc tất cả mọi người, Ngài không muốn bất cứ ai bị hư mất. Cho nên nhìn trong thái độ niềm tin này, Chúa mời gọi chúng ta trước tiên hãy tin vào Thiên Chúa. Tin vào Thiên Chúa, lắng nghe Lời Chúa để nhận ra ý nghĩa của cuộc đời, để nhận ra cùng đích cuộc đời của mình, để nhận ra cuối cuộc đời mình là đi đâu? Để rồi mình có thái độ sống tích cực hơn. Thái độ sống tích cực là thái độ sống trong trần thế, sống với trần thế,  sống giữa trần thế. Chúng ta xây dựng cuộc sống mình một cách tốt đẹp nhưng chúng ta không được phép quên con đường tiến về tương lai, đó là niềm vui hạnh phúc Nước Trời sau khi chúng ta rời khỏi cõi dương thế này.

 

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí thánh thiện và sốt sắng. Cộng đoàn hiện diện có dịp để suy gẫm về cuộc sống mau qua ở trần gian này và hạnh phúc vĩnh hằng chỉ có ở nơi Thiên Chúa. Đồng thời qua thánh lễ, chúng ta phó thác các tín hữu đã qua đời nơi Lòng Thương Xót vô biên của Thiên Chúa.

 

 PhatDiem_LaVan_04.jpg

PhatDiem_LaVan_05.jpg

 

Pio Hải Đăng

Hình ảnh: Hải Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây