GP.PHÁT DIỆM: Thánh lễ Tạ ơn tân linh mục Phê rô Lê Văn Nhuận

Thứ bảy - 23/09/2017 05:52 1.524 0

GP.PHÁT DIỆM: Thánh lễ Tạ ơn tân linh mục Phê rô Lê Văn Nhuận

GP.PHÁT DIỆM: Thánh lễ Tạ ơn tân linh mục Phê rô Lê Văn Nhuận
Ngày 21.9.2017, tân linh mục Phê rô Lê Văn Nhuận đã chủ tế Thánh lễ Tạ ơn tại giáo xứ La Vân, giáo hạt Ninh Bình, giáo phận Phát Diệm - thuộc xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Cùng đồng tế với tân linh mục có đông đảo linh mục trong và ngoài Giáo phận Phát Diệm, đặc biệt có sự hiện diện của quý cha, quý thầy phó tế cùng lớp K2008 đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội. Tham dự Thánh lễ còn có quý đan sĩ đan viện Xi-tô Châu Sơn, quý thầy đại chủng sinh, quý sơ dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm, quý sơ dòng Phaolô, quý ân nhân, thân nhân, quý khách và đông đảo bà con giáo dân giáo xứ La Vân cũng như các giáo xứ lân cận
 

a
Nhuan-02.jpg


Trải qua gần 20 năm theo đuổi ơn gọi tu trì với biết bao nhiêu khó khăn và thử thách, ngày 19.9.2017 vừa qua thầy Phê rô Lê Văn Nhuận là một trong số 10 thầy Phó tế được  Đức cha Giuse Nguyễn Năng - vị cha chung của giáo phận, đặt tay truyền chức linh mục. Và hôm nay, tân linh mục về quê cha đất tổ dâng Thánh lễ đầu tay để tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các bậc tiền nhân, ân thân nhân và toàn thể giáo xứ.

Giáo xứ La Vân được thành lập từ năm 1940. Trải qua gần 8 thập kỷ hình thành và phát triển, ngày hôm nay cả giáo xứ đang được chứng kiến một sự kiện lịch sử vô cùng đặc biệt, tân linh mục Phê rô là người con đầu tiên của giáo xứ được tuyển chọn làm Linh mục của Chúa

 

Nhuan-03.jpg
Nhuan-04.jpg


Để đón chào sự kiện trọng đại này, gia đình, giáo họ và giáo xứ đã chuẩn bị rất chu đáo từ tổ chức, trang trí, truyền thông, y tế, hậu cần... Ca đoàn, hội kèn đều tự chủ động đi tập luyện chăm chỉ vì tất cả đều ý thức rằng, đây không chỉ là hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã trao ban nhưng không cho tân linh mục Phê rô, cho gia đình ông bà cố, cho dòng họ mà còn cho cả giáo xứ và cho mỗi người.  

Vào lúc 09h15, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ đang khi ca đoàn hát: “ Tình yêu, ôi cao siêu là tình yêu Thiên Chúa….”. Cộng đoàn giáo xứ La Vân ai ai cũng mong chờ được nhìn thấy “chú Nhuận”  (cái tên thân mật và gần gũi mà bà con giáo dân quê nhà thường gọi trước khi cha chịu chức linh mục) với phẩm phục thánh tiến lên bàn thờ để dâng lên Thiên Chúa hy lễ tạ ơn.

 

Nhuan-05.jpg
Nhuan-06.jpg


Phần chia sẻ Lời Chúa do cha cố Phê rô Nguyễn Hồng Phúc – chính xứ Cách Tâm đảm trách. Khởi đi từ câu Lời Chúa: “ Vâng lời thầy, con sẽ thả lưới ‘ (Lc 5,5b) mà tân linh mục Phê rô  đã chọn làm kim chỉ nam cho đời linh mục của mình, cha cố Phê rô đã giúp công đoàn hiểu sức mạnh của niềm tin. Chính niềm tin, niềm tin vào Thầy Giêsu Chí Thánh sẽ đưa chúng ta đến hết ân sủng này đến ân sủng khác. Qua phần chia sẻ Lời Chúa của cha cố Phê rô, cộng đoàn tham dự cảm nhận sâu sắc hơn về mầu nhiệm ơn gọi nơi tân linh mục: Ơn gọi linh mục là một hồng ân, Thiên Chúa đã ban cho trần gian các linh mục để trở nên những cánh tay nối dài thông ban những ân huệ của Ngài.

Thiên chức linh mục thật cao cả, nhưng cũng đầy hi sinh vất vả và linh mục vẫn là con người với bản tính tự nhiên yếu đuối. Vì thế, cộng đoàn cần cầu nguyện nhiều cho các linh mục luôn trung thành theo Chúa Kitô đến trọn đời, luôn phục vụ cộng đoàn dân Chúa cách tốt nhất.

 

Nhuan-07.jpg


Trước khi kết thúc Thánh lễ, tân linh mục Phê rô dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Mẹ Giáo hội, cám ơn quý đấng bậc, quý thầy, quý sơ, quý khách, quý ân thân nhân quý thầy cô giáo, bạn bè, cộng đoàn tham dự và nghẹn ngào dâng lên ông bà cố lời tri ân vì biết bao nhiêu hy sinh, biết bao lời cầu nguyện để cho tân chức có được ngày hạnh phúc lớn lao này.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn hiện diện cùng chung chia niềm vui với tân chức qua bữa tiệc mừng.


Gioan  Hải Bình
ảnh: Thanh Tùng

Nguồn tin: Giáo phận Phát Diệm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây