GP.VINH: 88 bạn trẻ Giáo xứ Kim Cương lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong ngày thứ 7 Tuần chầu lượt

Thứ ba - 06/09/2016 04:47 681 0

GP.VINH: 88 bạn trẻ Giáo xứ Kim Cương lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong ngày thứ 7 Tuần chầu lượt

GP.VINH: 88 bạn trẻ Giáo xứ Kim Cương lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong ngày thứ 7 Tuần chầu lượt “Hôm nay là một ngày trọng đại trên cuộc đời các con, ngày các con sẽ được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Với ơn trợ lực của Chúa Thánh Thần, các con sẽ chính thức trở thành những Kitô hữu trưởng thành, phát triển thành toàn tới mức viên mãn những ân sủng trong ngày lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Để từ nay, các con sẽ là những ngôn sứ ra đi loan báo Tin Mừng cho anh chị em lương dân nơi miền sơn cước phía tây bắc Hà Tĩnh này”.

Vinh-KimCuong-01.jpg

Đó là lời khai mở của Đức giám mục Phaolô trong thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 88 bạn trẻ của giáo xứ Kim Cương, diễn ra vào sáng thứ 7, ngày 03.9.2016, trong Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể giáo xứ.

Giáo xứ Kim Cương thuộc giáo hạt Nghĩa Yên, cách TGM khoảng 100km theo hướng tây nam, nằm trên địa bàn xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Là một giáo xứ thuộc vùng sâu vùng xa của giáo phận, Kim Cương nằm xen lẫn giữa những ngọn núi cao vút của dãy dãy Trường Sơn. Nơi đây còn là vùng tiếp giáp biên giới Việt - Lào, cách cửa khẩu quốc tế Cầu Treo chừng 25km.

Giáo xứ Kim Cương được thành lập vào năm 2005. Tuy nhiên, Hạt giống Tin Mừng đã được gieo xuống mảnh đất biên cương này vào những năm 20 của thế kỷ XX. Hiện nay, giáo xứ có trên 1.700 giáo dân, phân bố trên một địa bàn khá rộng lớn, trải dài gần 25km với 2 giáo họ là Kim Cương và Kim Sơn, cùng với 2 giáo điểm là Trung Tâm và Antôn. Giáo xứ hiện do 2 linh mục dòng Ngôi Lời (SVD) là cha Antôn Lê Sơn và cha phó Antôn Nguyễn Văn Tạo coi sóc.

Với tinh thần của ngày thứ 7 Tuần chầu lượt và đặc biệt là trong ngày lãnh nhận Bí tích Thêm Sức của 88 bạn trẻ trong cộng đoàn Kim Cương, giảng trong thánh lễ, ĐGM Phaolô đã nhấn mạnh đến sự biến đổi nhờ ơn Chúa Thánh Thần trong ngày lễ Ngũ tuần trên các thánh tông đồ, qua đó, ngài cũng mong muốn nơi những người trẻ sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay cũng sẽ được biến đổi và trở nên những Kitô hữu trưởng thành hơn.

Sau phần chia sẻ lời Chúa, trước sự hiệp ý của quý cha đồng tế và cộng đoàn hiện diên, Đức cha Phaolô đã chủ sự nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 88 bạn trẻ trong giáo xứ. Bí tích Thêm Sức đánh dấu giai đoạn trưởng thành của người Kitô hữu, là ân sủng ban cho chúng ta chính Chúa Thánh Thần, Đấng mà Chúa Giêsu xin Chúa Cha sai xuống trên các thánh tông đồ trong ngày lễ Ngũ tuần. Nhờ ân ban của Chúa Thánh Thần, người tín hữu sẽ trở nên giống Chúa Kitô, trở thành những chứng nhân đích thực của Chúa trong đời sống, hiệp nhất xây dựng nhiệm thể Người trong đức tin và lòng mến.

Vinh-KimCuong-02.jpg

Vinh-KimCuong-03.jpg

Vinh-KimCuong-04.jpg

Vinh-KimCuong-05.jpg

Vinh-KimCuong-06.jpg

Vinh-KimCuong-07.jpg

Vinh-KimCuong-08.jpg

(Lam Hồng, WGP.Vinh 04.09.2016)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây