Hình ảnh Thánh Lễ Tạ Ơn thành lập Giáo xứ Buồng Tằm

Thứ tư - 26/10/2016 20:32 1.076 0

Hình ảnh Thánh Lễ Tạ Ơn thành lập Giáo xứ Buồng Tằm

Hình ảnh Thánh Lễ Tạ Ơn thành lập Giáo xứ Buồng Tằm
Vào lúc 08g30 ngày 25.10.2016, Đức TGM Phanxicô Xavie đã chủ sự Thánh Lễ Tạ Ơn dịp thành lập Giáo xứ Buồng Tằm và bổ nhiệm Cha Giuse Trần Hữu Đạt làm quản xứ tiên khởi.

Cùng đồng tế trong Thánh lễ này, còn có sự hiện diện của Cha Tổng Đại Diện Antôn, quý Cha triều và Dòng trong giáo phận, quý tu sĩ nam nữ các hội dòng và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ tham dự.

Có thể điểm qua một vài nét lược sử về Giáo xứ Buồng Tằm:

Giáo xứ Buồng Tằm lãnh nhận đức tin vào năm 1698, lúc đó do các Cha Dòng Đa Minh ở Phường Đúc chăm sóc. Hạt giống đức tin nhỏ bé âm thầm lớn lên và phát triển nhưng đến năm 1883 (thời Văn Thân bắt đạo giáo xứ có 75 người bị giết vì đức tin), số giáo dân ít ỏi còn lại đã quy tụ và xây dựng lại giáo xứ.

Những năm gần đây, giáo xứ tiếp tục phát triển và được coi sóc bởi Cha sở Đá Hàn kiêm Buồng Tằm. Và hôm nay, niềm vui của Giáo xứ được trở nên trọn vẹn khi có được Cha Quản xứ tiên khởi để coi sóc giáo xứ.

Giáo xứ hiện thuộc Hạt Thành Phố, có 56 hộ gia đình và khoảng 300 giáo dân. Về ơn gọi, trong giáo xứ có 2 linh mục (Cố Linh mục Giacôbê Nguyễn Văn Ngọc, Cố Linh mục Phanxicô Xavie Lê Xuân Quang), 2 nữ tu và 1 đệ tử thuộc các Dòng trong giáo phận.
 

Tác giả bài viết: Nguồn tin: TGP Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây