Khai mạc lễ giỗ lần thứ 72 của cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp

Chủ nhật - 11/03/2018 22:53 1.899 0

Khai mạc lễ giỗ lần thứ 72 của cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp

Khai mạc lễ giỗ lần thứ 72 của cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp
Từ nhiều ngày qua, gần Tết cũng như Tết nguyên Đán là những ngày nghỉ, cộng đoàn dân Chúa và cả người chưa phải là Công Giáo đã đổ về Trung Tâm Hành Hương Tắc Sậy để kính viếng Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp .

Và rồi hôm nay, nhân dịp lễ Giỗ lần thứ 72 của Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp, cộng đoàn từ nhiều nơi đã đổ về với Trung Tâm Hành Hương Tắc Sậy.

Con đường ngang qua Trung Tâm Tắc Sậy vốn nhỏ hẹp nay lại hẹp hơn bởi dòng người về với Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp không kể siết. Cứ người đến người lại đi dường như suốt cả ngày và đặc biệt ngày hôm nay.

17 g 30, Thánh Lễ khai mạc Lễ Giỗ Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp được bắt đầu. Cha Tổng Đại Diện Carolo Hồ Bạc Xái cử hành Thánh Lễ chiều nay. Cùng đồng tế với Cha Tổng Đại Diện có khoảng 70 cha khác nữa đến từ Giáo Phận Cần Thơ và những giáo phận lân cận như Sài Gòn, Phú Cường, Vĩnh Long và Mỹ Tho.

Trong bài chia sẻ thật xúc tích, Cha Tổng Đại Diện mời gọi mọi người nhìn lên Thiên Chúa là Tình Yêu để rồi mỗi người trong những ngày Chay Thánh này sám hối nhìn lại mình và nhìn lên Thiên Chúa là Tình Yêu để Ngài yêu thương tha thứ tội lỗi cho con người. Dù con người tội lỗi đến đâu đi chăng nữa nhưng Thiên Chúa vẫn rộng lòng yêu thương tha thứ.

Kết thúc Thánh Lễ trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng với bài Thánh Ca hết sức tâm tình “Biết lấy gì cảm mến”.

Sau Thánh Lễ này, 19 g 30 sẽ có Thánh Lễ nữa. Mọi người có thể nghỉ ngơi và tiếp tục cầu nguyện với Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp và tham dự Thánh Lễ.

Người Giồng Trôm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây