Lễ an táng cha cố Phêrô Vũ Văn Tự Chương

Thứ năm - 19/10/2017 20:20 1.587 0

Lễ an táng cha cố Phêrô Vũ Văn Tự Chương

Lễ an táng cha cố Phêrô Vũ Văn Tự Chương
Được cử hành lúc 08g00 ngày 18.10.2017 tại nhà nguyện An Dưỡng Viện Phát Diệm, giáo hạt Xóm Mới, TGP Sàigòn, Tp.HCM.

“Lạy Chúa, con chẳng là gì nhưng Chúa đã chọn con”. Đó là lời mở đầu bài giảng của Đức cha Giuse Võ Đức Minh, trong Thánh lễ an táng cha cố Phêrô Võ Văn Tự Chương.
 

Thánh lễ an táng cha cố Phêrô Vũ Văn Tự Chương
Thánh lễ an táng cha cố Phêrô Vũ Văn Tự Chương


Thánh lễ an táng do Đức cha Giuse Võ Đức Minh - Giám mục giáo phận Nha Trang - chủ tế. Đồng tế với ngài có Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến - Nguyên Giám mục GP Phát Diệm, Đức ông Phanxicô Borgia Trần Văn Khả, cha Tổng Đại diện GP Nha Trang, cha Gioan Bt Vũ Mạnh Hùng - Hạt trưởng hạt Xóm Mới, cha Giuse Phạm Bá Lãm - Đại diện linh mục, tu sĩ gốc Phát Diệm tại miền Nam, cha GB Nguyễn Văn Luyến - chánh xứ Lạng Sơn kiêm Giám đốc An Dưỡng Viện Phát Diệm, quý cha Hạt trưởng và trên 50 cha trong và ngoài TGP Sài Gòn, TPHCM.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài linh tông, huyết tộc và quý nữ tu dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp, còn có đông đảo quý tu sĩ, bà con giáo dân trong và ngoài giáo hạt Xóm Mới. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của đại diện bà con các giáo xứ mà cha cố Phêrô đã từng phục vụ.

 

Thánh lễ an táng cha cố Phêrô Vũ Văn Tự Chương
Thánh lễ an táng cha cố Phêrô Vũ Văn Tự Chương


Ngỏ lời trước Thánh lễ, Đức cha Giuse mời gọi cộng đoàn sốt sắng cầu nguyện cho cha cố Phêrô, vì ngài đã đi hết chặng đường theo Chúa, và nay đang sẵn sàng trình diện với Thiên Chúa.

Từ câu nói “Lạy Chúa, con chẳng là gì nhưng Chúa đã chọn chọn con”, Đức cha Giuse đã nói về cuộc đời của cha cố Phêrô. Ngài diễn giảng: “Cha cố Phêrô luôn nhận thấy được sự yếu hèn của mình, nhưng vì lòng thương xót, Chúa đã thương chọn ngài trở thành mục tử của Chúa. Vì thế, ngài đã luôn tuân theo ý Chúa và thực thi công việc của Chúa. Cụ thể, lúc còn trẻ ngài đi học và có nhiều bằng cấp, phục vụ Hội Thánh ở nhiều nơi... nhưng ý Chúa muốn ngài viết về Tin mừng, và cha cố đã khiêm nhu nghỉ hưu từ năm 1990 để dành thời gian đọc, suy niệm, cầu nguyện và được 28 tác phẩm với nhiều lãnh vực”

 

Thánh lễ an táng cha cố Phêrô Vũ Văn Tự Chương
Thánh lễ an táng cha cố Phêrô Vũ Văn Tự Chương


Cuối cùng, Đức cha Giuse mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện cho cha cố Phêrô, để Chúa Giêsu sẽ đón tiếp người bạn hữu linh mục của mình và giới thiệu với Chúa Cha: “Lạy Cha, mọi người Cha trao cho con, con không để một ai bị hư mất!”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt linh tông, huyết tộc, cha Giám đốc An Dưỡng Viện Phát Diệm cảm ơn Đức TGM Phaolô, Đức cha chủ tế Giuse, quý Đức cha các Giáo phận, quý cha, quý nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp, quý tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn các giáo xứ trong và ngoài giáo hạt Xóm Mới và mọi thành phần dân Chúa đã đến phúng viếng, chia buồn và hiệp dâng Thánh lễ an táng, cầu nguyện cho cha cố Phêrô.


Nối tiếp, Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến đã cử hành nghi thức tiễn biệt cha cố Phêrô.Th

ánh lễ kết thúc lúc 09g15. Sau đó linh cữu cha cố Phêrô được đưa đi hoả táng tại Bình Hưng Hoà, để từ nay, sau 89 năm được làm con Chúa và 61 năm với thánh chức Linh mục, thân xác cha cố Phêrô sẽ trở về với cát bụi chờ ngày phục sinh trong ngày sau hết.

Bài & Ảnh: Văn Chiến

Thánh lễ an táng cha cố Phêrô Vũ Văn Tự ChươngThánh lễ an táng cha cố Phêrô Vũ Văn Tự ChươngThánh lễ an táng cha cố Phêrô Vũ Văn Tự ChươngThánh lễ an táng cha cố Phêrô Vũ Văn Tự Chương

Nguồn tin: WGPSG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây