Linh mục đoàn Tổng Giáo phận Hà Nội khai mạc kỳ thường huấn

Thứ ba - 06/09/2016 20:33 534 0

Linh mục đoàn Tổng Giáo phận Hà Nội khai mạc kỳ thường huấn

WTGPHN – ngày 5/9/2016, toàn thể linh mục đang làm việc trong Tổng Giáo phận Hà Nội đã quy tụ về Tòa Tổng Giám mục để tham dự kỳ thường huấn. Đức Hồng Y Phê-rô đã chủ tọa nghi thức khai mạc trong giờ kinh chiều tại nhà nguyện.

Trước khi bước vào 3 ngày thường huấn, vào buổi chiều và buổi tối ngày Thứ Hai 5/9 các linh mục đã được Đức Hồng Y Phê-rô hướng dẫn và gợi lên tâm tình hồi tâm nhìn lại tâm hồn mình trong những ngày qua để đón nhận bí tích Hoà Giải.

Theo chương trình, 3 ngày tiếp theo được các linh mục phụ trách đề tài: linh mục Giuse Trần Đức Liêm, linh mục Giuse Nguyễn Đức Cường thuộc giáo phận Đà Lạt và linh mục Phi Khanh Vương Đình Khởi, OFM. lần lượt trình bày về “Kinh nghiệm việc dạy và học giáo lý” và đào sâu thông điệp Laudato Si.

Cụ thể các giờ thảo luận:

Ngày 06-9-16: Dạy giáo lý là gì? Hiện trạng dạy giáo lý tai Việt Nam; Canh tân việc dạy giáo lý; Chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức việc học và dạy giáo lý tại Giáo phận và Giáo xứ.

Ngày 07-9-16: Chia sẻ kinh nghiệm về chọn thủ bản giáo lý cho học sinh; Chia sẻ về sinh hoạt giáo lý của Ban Giáo lý toàn quốc và Giáo Tỉnh Sài-gòn. – Giới thiệu một tiết học dựa theo hướng dẫn việc dạy giáo lý của Thánh Bộ Giáo sĩ; Tiết dạy giáo lý minh họa

Chiều 7/9/2016: Giới thiệu tổng quát Laudato Si’; Co-lo-xê 1, 12-20 và Bài Ca Anh Mặt Trời

Sáng 8/9/2016: Ứng dụng Laudato Si' vào đời sống giáo hội địa phương

Chúng ta cùng cầu nguyện cho những ngày thường huấn này đem lại nhiều lợi ích cho các linh mục đang tham dự nói riêng, cho toàn thể Tổng Giáo phận nói chung.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây