Mừng 25 năm thành lập Phòng Khám Từ Thiện Kim Long

Thứ hai - 15/01/2018 07:50 1.202 0

Mừng 25 năm thành lập Phòng Khám Từ Thiện Kim Long

Mừng 25 năm thành lập Phòng Khám Từ Thiện Kim Long
Năm 1992! Đất Nước đang thời bao cấp, bao người đói khổ, bao bệnh nhân nghèo không có thuốc men, không được chăm sóc! Dưới sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần, với sự động viên mạnh mẽ của Đức Cha Stêphanô Nguyễn Như Thể, Tổng Giám Mục Giáo phận Huế, và nhất là với lòng yêu thương người nghèo của 2 chị bác sĩ Consolata Bùi Thị Bông, chị Bénédictine Nguyễn Thị Điền, cùng với sự đồng hành của Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, Phòng Khám Từ Thiện Kim Long đã được khai sinh.

25 năm trôi qua, từ 1992 đến 2017. Và 25 năm đối với đời người, là một thời gian không dài, nhưng với Phòng Khám, quả là một thời gian dài của ân phúc.

Khi vừa mới khai mở, mọi người đều nghĩ: «Các chị thật liều lĩnh, vì lúc đó hoàn cảnh kinh tế thật khó khăn, người nghèo thì nhiều, liệu có thể kéo dài được bao lâu? Sáng kiến tuy tốt đẹp, nhưng không biết sẽ có thể tồn tại để giúp đỡ người nghèo không?»


Nhưng hôm nay, 25 năm trôi qua, nhìn lại những chuỗi ngày dài trong vất vả xây dựng, trong lao nhọc phục vụ, trong vui tươi bình an tin tưởng phó thác, thì phải thốt lên: Ngàn Lời Tri Ân. Tri ân Thiên Chúa Tình Thương Quan Phòng, tri ân Mẹ Dòng, tri ân các tôn giáo bạn, tri ân các ân nhân xa gần; nhất là tri ân các y bác sĩ, các thiện nguyện viên đã đến phục vụ người nghèo, bệnh nhân, với trái tim yêu thương vô vị lợi. Tri ân các bệnh nhân là những món quà quý, Chúa gởi đến cho Phòng Khám.

Hôm nay (31.12.2017), để nói lên lời tri ân, Phòng Khám đã tổ chức ngày mừng kỷ niệm 25 năm Phòng Khám khai sinh. Thời tiết thật đẹp, không còn những cơn mưa phùn dai dẳng, tuy trời vẫn còn lạnh, cái lạnh se se đặc trưng của xứ Huế. Các anh chị em thiện nguyện viên đã có mặt từ rất sớm, các y bác sĩ, các khách mời đều đến đông đủ với khuôn mặt rạng rỡ, với những lẵng hoa tươi thắm, với những món quà dễ thương. Điều đó đủ nói lên tình cảm thắm thiết dành cho Phòng Khám. Sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Tuệ Tâm và các Ni Cô, lại một lần nữa, khẳng định sự cộng tác chặt chẽ giữa hai tôn giáo trong việc phục vụ người nghèo.

Đúng 10 giờ, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Huế, đã đến. Ngài và các khách mời cùng lướt qua chặng đường hình thành và phát triển, cũng như việc phục vụ bệnh nhân của Phòng Khám qua đoạn video clip. Sau đó, Đức Cha chủ tế Thánh lễ Tạ Ơn cùng với Cha Giám Đốc, quý Cha Đại Chủng Viện, Cha Giám Đốc Caritas Huế, quý Cha Nhà Chung, Dòng Chúa Cứu Thế.

 

Mở đầu Thánh Lễ, Đức Tổng Giám Mục mời gọi cộng đoàn hiệp lời tạ ơn Chúa vì phép lạ Chúa đã làm trên Phòng Khám suốt 25 năm qua. Phép lạ xảy ra từ những viên thuốc bình thường, nhưng bệnh nhân lại được lành do lòng tin. Ngài cũng cám ơn y bác sĩ, những người đã cộng tác giúp Phòng Khám làm nên những kỳ tích. Ngài còn nhắn nhủ: “Nếu chúng ta thánh thiện hơn, chúng ta sẽ làm việc tốt hơn; nếu chúng ta cộng tác hơn, chúng ta sẽ phục vụ tốt hơn”.

 

Tiếp nối chương trình, là Giây Phút Tri Ân. Chị Têrêxa Phạm Thị Bích Thủy, Bề Trên Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, đã bày tỏ lòng tri ân chân thành đến Đức Tổng Giám Mục Giuse, Quý Đức Tổng Giám Mục, quý Thượng Tọa, Ni Cô, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, các ân nhân, các y bác sĩ, các anh chị thiện nguyện viên đã đồng hành, nâng đỡ và cộng tác đắc lực với Phòng Khám trong suốt 25 năm vừa qua. Bao nhiêu là công sức, bao nhiêu là tình yêu được chung góp để phục vụ người nghèo. Thể hiện lòng tri ân bằng những món quà nhỏ bé, những vòng hoa tươi thắm được gởi đến quý Đức Cha, Thượng Tọa, các y bác sĩ, các thiện nguyện viên, nhất là hai nữ tu bác sĩ: Consolata Bông và Bénédictine Điền, những người đã làm việc không mệt mỏi, cống hiến sức khỏe, thời gian để phục vụ cho các bệnh nhân.

 

Lời tri ân cuối cùng được gởi đến các bệnh nhân nghèo khổ, các người có H. Họ là hình ảnh Chúa Giêsu mà Thiên Chúa đã gởi đến cho Phòng Khám. Qua họ, Phòng Khám có cơ hội yêu thương phục vụ, gần gũi, cảm thông và thi hành giới luật yêu thương mà Chúa Giêsu đã dạy.

 

Nhìn lại chặng đường 25 năm đã qua, lòng mỗi người chúng con thưa lên "Ngàn Lời Tri Ân", nhưng không phải chỉ để tri ân mà thôi. Thiên Chúa muốn chúng con, khi nhìn quá khứ với niềm tri ân, cũng hướng về tương lai với niềm hy vọng. Mặc dầu con đường phía trước còn nhiều bấp bênh, mịt mờ, nhưng Thiên Chúa là Đấng trung thành, ngài luôn “viết thẳng trên những đường cong”. Ngài mời gọi chúng con tiến bước với niềm tín thác vô bờ.

Tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Hiền Vô Nhiễm.
Hướng về một tương lai với nhiều hy vọng!

Nguồn tin: tonggiaophanhue.net:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây