Người Công Giáo nghĩ gì về việc ký tên yêu cầu án tử hình kẻ giết hại bé Nhật Linh

Thứ bảy - 03/02/2018 03:06 3.364 0

Người Công Giáo nghĩ gì về việc ký tên yêu cầu án tử hình kẻ giết hại bé Nhật Linh

Người Công Giáo nghĩ gì về việc ký tên yêu cầu án tử hình kẻ giết hại bé Nhật Linh
Mấy ngày này, trên các trang mạng lan truyền hình ảnh người cha của bé Nhật Linh đứng ở ga kêu xin mọi người ký tên để yêu cầu án tử hình với nghi phạm Yasumasa Shibuya
Không ai thương con cái mình bằng cha mẹ, không có nỗi đau khổ nào lớn lao hơn đau khổ của người cha người mẹ chứng kiến sự ra đi của người con mình mang nặng đẻ đau và hết mực thương yêu, nỗi đau cùng cực hơn khi con của mình bị giết hại mà không thể làm được gì, …
a

Riêng về cái chết của bé Nhật Linh, không chỉ là cha mẹ và người thân của Bé, mà hầu như tất cả chúng ta không ai là không đau xót và thương cảm, nhất là khi nhìn thấy những hình ảnh dễ thương của em. Càng đau xót và thương cảm, chúng ta càng rợn người và uất hận với sự tàn ác của kẻ sát nhất. Tội ác của kẻ sát nhân, không phải chỉ một nhưng dù có chết 10 lần, hoặc nhiều lần hơn nữa cũng không thể bù lại tội lỗi mà nó gây ra.

Vậy chúng ta nên kêu gọi, ủng hộ tử hình kẻ đó hay không? Câu trả lời của người Công Giáo là Không!

Ngày 20-3-2015, ĐTC Phanxicô đã tiếp kiến phái đoàn của Ủy ban quốc tế chống án tử hình ngài nhấn mạnh rằng: “Ngày nay, án tử hình là điều không thể chấp nhận được, cho dù tội của người bị kết án có nặng đến đâu đi nữa. Án này là một sự xúc phạm đến đặc tính bất khả xâm phạm của sự sống và phẩm giá con người, và nó trái ngược với ý định của Thiên Chúa về con người và xã hội, về nền công lý từ bi, và ngăn cản sự chu toàn bất kỳ mục tiêu chính đáng của các án phạt. Án tử hình không thực thi công lý cho các nạn nhân, nhưng chỉ nuôi dưỡng sự trả thù.”

 
a


Ngày 11-12-2017 dành các tham dự viên cuộc gặp gỡ do Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng tổ chức tại Hội trường Thượng HĐGM ở Vatican, nhân dịp kỷ niệm 25 năm công bố Sách Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo. ĐTC Phanxicô nói: “Cần phải mạnh mẽ khẳng định rằng án tử hình là một biện pháp vô nhân đạo hạ nhục phẩm giá con người, bất kỳ án này được thi hành thế nào.

Tự nó, án tử hình là điều trái ngược với Tin Mừng vì người ta chủ ý loại bỏ một mạng sống con người vốn là điều luôn luôn thánh thiêng trước mắt Đâng Tạo Hóa và, xét cho cùng, chỉ một mình Thiên Chúa xét cho cùng là thẩm phán đích thực và là vị bảo đảm sự sống. Không bao giờ một người, dù là kẻ sát nhân, bị mất phẩm giá của họ” (Thư gửi Chủ tịch Ủy ban quốc tế chống án tử hình, 20-3-2015), vì Thiên Chúa là một người Cha luôn chờ đợi người con trở về, người con này khi biết mình lầm lỗi, xin tha thứ và bắt đầu một cuộc sống mới. Không thể tước bỏ sự sống của một ai, và cũng không thể trước bỏ khả thể phục hồi luân lý và cuộc sống có thể mưu lợi cho cộng đoàn.

Việc bảo vệ phẩm giá sự sống con người ngay từ lúc mới thụ thai cho đến lúc chết tự nhiên luôn tìm thấy trong giáo huấn của Giáo Hội một tiếng nói thế giá và trước sau như một”.

Chúng ta được mời gọi xây dựng nền văn mình sự sống chứ không là những kẻ xúi giục sự hủy diệt.
Bạn có biết?

Những ai PHÁ THAI có TỘI LỚN hơn, LỚN HƠN ngàn lần tội của kẻ giết “người”!
Assisi, 31/1/2018
Fx Trần Văn Hoài, OFMConv.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây