Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội Kỷ niệm ngày cung hiến lần thứ 18

Thứ hai - 01/05/2017 10:00 1.257 0

Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội Kỷ niệm ngày cung hiến lần thứ 18

Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội Kỷ niệm ngày cung hiến lần thứ 18
Lúc 10g00 sáng ngày 01 tháng 5 năm 2017, Đức Cha Phụ Tá Lô-ren-sô Chu Văn Minh đã chủ tế thánh lễ đại triều mừng kỷ niệm 18 năm cung hiến Nhà thờ Chính tòa Hà Nội. Cùng đồng tế với ngài có quý Cha trong Giáo hạt Chính Tòa cùng quý tu sỹ nam nữ và đông đảo anh chị em giáo dân trong giáo xứ tham dự thánh lễ.

Trong lời mở đầu thánh lễ, Đức Cha Phụ Tá mời gọi cộng đoàn cùng hiệp dâng thánh lễ sốt sắng để cầu nguyện cho Tổng Giáo phận vì chính nơi đây có Ngai tòa Giám mục và cho cộng đoàn giáo xứ nhân dịp kỷ niệm 18 năm cung hiến nhà thờ. Ngài cũng nhắc nhở người tín hữu rằng ngôi nhà thờ này đã được xức dầu để dâng cho Chúa nên mỗi giáo dân giáo xứ Chính toà, cần phải trở nên gương mẫu trong cử hành phụng vụ, trong đời sống đức tin sống động thể hiện qua sự hiệp nhất và yêu thương.
 

chính tòa hà nội


Trong bài giảng, Đức Cha Phụ Tá đã diễn giải ý nghĩa từ ba bài đọc Thánh Kinh, qua đó cho thấy ý nghĩa của việc cung hiến nhà thờ: phải thờ phượng Chúa Cha trong thần khí và sự thật như thế nào, và phải sống sao để xứng đáng là đền thờ của Thiên Chúa được xây trên đá tảng là Đức Ki-tô. Đồng thời qua việc gợi lên mối liên hệ giữa ngày cung hiến với ngày lễ thánh Giuse thợ và ngày đầu tháng Hoa, ngài xin cộng đoàn cùng dâng lời nguyện xin Mẹ Maria và thánh cả Giuse quan thầy giáo xứ hằng cầu bầu trước tòa Chúa cho mọi thành phần dân Chúa trong Tổng Giáo phận nói chung và Giáo xứ Chính Tòa nói riêng được hiệp nhất và yêu thương nhau để cùng xây dựng đời sống mỗi ngày một thăng tiến trong đức tin và đạo đức.
 

11792 cung hien nha tho 2

Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, biểu lộ niềm tin sống động và lòng mến thiết tha của cộng đoàn tham dự.

 

11792 cung hien nha tho 4

11792 cung hien nha tho 1

11792 cung hien nha tho 3

BTT Giáo xứ Chính Tòa

Nguồn tin: tonggiaophanhanoi.org:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây