Nhóm Legio Mariae Đà Lạt kỷ niệm 27 năm thành lập

Thứ sáu - 31/03/2017 07:20 997 0

Nhóm Legio Mariae Đà Lạt  kỷ niệm 27 năm thành lập

Nhóm Legio Mariae Đà Lạt kỷ niệm 27 năm thành lập
Hơn 1000 thành viên nhóm Legio Mariae Đà Lạt đã tham dự đại lễ Acies, nằm trong hoạt động kỷ niệm 27 năm thành lập hội tại nhà thờ Thánh Tâm (GP Đà Lạt)

Hơn 1000 thành viên nhóm Legio Mariae Đà Lạt đã tham dự đại lễ Acies, nằm trong hoạt động kỷ niệm 27 năm thành lập hội tại nhà thờ Thánh Tâm (GP Đà Lạt) vào sáng Chúa nhật 26.3.2017. Thánh lễ do Đức Giám mục GP Đà Lạt Antôn Vũ Huy Chương chủ tế. Ngài nhắc nhớ mỗi hội viên ý thức để phong trào đoàn thể của mình luôn gắn kết với mầu nhiệm con Thiên Chúa làm người.

Nhóm Legio Mariae Đà Lạt kỷ niệm 27 năm thành lập

Ra đời năm 1990, hội hoạt động trên tinh thần yêu thương và khiêm nhường, theo linh đạo của Đức Maria. Từ khi thành lập đến nay, nhóm thu hút hơn 400 thành viên gia nhập. (Duy Bảy)

Sáng ngày 23.3.2017, Caritas Hải Phòng khai trương “Bữa cơn bác ái 5000đ” tại khuôn viên giáo xứ An Hải (GP Hải Phòng). Trước mắt chương trình được thực hiện vào trưa thứ năm hằng tuần. Caritas giáo phận hy vọng, trong tương lai sẽ có thêm những buổi khác để các anh chị em nghèo có cơ hội được phục vụ, giúp vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống. (Maria Lê Xuyên)

Ngày 23.3.2017, HĐMVGX Đồng Tiến đã phối hợp với Ban Caritas tổ chức chuyến đi cứu trợ đồng bào “Việt kiều Cam” (gọi tắt kiều bào về từ Campuchia) thuộc ấp Tà Dơ, xã Tân Thành, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, hiện sống tạm bợ trong những căn chòi lá giăng bạt dọc hồ Dầu Tiếng. Hơn 400 phần quà đã được chia sẻ đến bà con trong dịp này. (tgpsaigon.net)

Hơn 1000 trẻ khuyết tật, mồ côi từ 28 mái ấm tình thương khắp nơi đã quy tụ về nhà thờ Đaminh Ba Chuông (TGP.TPHCM) tham dự thánh lễ mừng bổn mạng nhóm Gia đình Truyền Tin của giáo xứ vào ngày 25.3.2017. Ngoài các thành viên trong nhóm còn có sự góp mặt của Các Bà Mẹ Công Giáo, nhóm Sinh Viên Nhịp Bước Đa Minh, các tu sĩ nam nữ và rất nhiều đoàn hội khác hỗ trợ các em ăn uống và vui chơi. Thánh lễ do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục giáo phận Thái Bình chủ sự. Buổi tối là chương trình văn nghệ dành riêng cho các mái ấm. Bên cạnh các tiết mục do các ca sĩ, ảo thuật gia chuyên nghiệp biểu diễn là những bài hát, điệu múa được chính các trẻ khuyết tật thể hiện. Đây là ngày hội truyền thống của Gia đình Truyền Tin hằng năm, từ lâu đã trở thành “Ngày hội các mái ấm”.  (Phan Nhi)

Nhóm Legio Mariae Đà Lạt kỷ niệm 27 năm thành lập - Ảnh minh hoạ 2

Tại Học viện Don Rua Đà Lạt, ngày 20.3.2017, Đức cha Antôn Vũ Huy Chương đã chủ tế thánh lễ mừng kính Thánh Giuse, mừng bổn mạng, 45 năm khấn dòng và 25 năm linh mục của cha Giám Đốc học viện Giuse Nguyễn Chấn Hưng. Đến tham dự có đông đảo thành phần trong gia đình Salêdiêng Đà Lạt. Trước đó, ngày 19.3, đêm dạ hội được tổ chức với nhiều tiết mục văn nghệ, khắc họa lại những bước hành trình đầy gian khổ, những thử thách chông gai của đời linh mục. (Lê Hà)

59 chủng sinh thuộc phân khoa Triết học của Đại Chủng viên Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu (GP Bùi Chu) đã có chuyến viếng thăm bệnh viện phong Vân Môn - Thái Bình vào ngày 25.3.2017. Tại đây, đoàn đã gặp gỡ 250 người bệnh và có những giờ phút giao lưu văn nghệ; thăm hỏi, chia sẻ với bệnh nhân nặng tại các phòng riêng. Thánh lễ cầu bình an cho người bệnh diễn ra tại nhà thờ xứ Vân Môn do cha Gioan Baotixita Nguyễn Đăng Trực chủ sự cùng với các cha giáo và sự tham dự của nhiều tu sĩ nam nữ, bà con giáo dân. (gpbuichu.org)

Ngày 26.3.2017, nhóm Taizé Đà Lạt cùng các em sinh viên nội trú Vinh Sơn (GP Đà Lạt) đã có buổi cầu nguyện Taizé - tĩnh tâm mùa Chay thật sốt sắng với chủ đề “Thập giá - Tiếng nói tình yêu”. Qua dụ ngôn “Con chiên lạc”, mỗi thành viên được mời gọi quay trở về và sống trong vòng tay của Chúa, dâng lên Chúa những gánh nặng hy sinh trong mùa Chay để được cùng vác thập giá bước theo chân Ngài. (Thùy Dung)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây