THIẾU NHI GIỒNG TRÔM : VUI TRUNG THU –BÊN GIÊSU

Thứ năm - 15/09/2016 11:49 701 0

THIẾU NHI GIỒNG TRÔM : VUI TRUNG THU –BÊN GIÊSU

Hòa cùng niềm vui ngày Tết Trung Thu, thiếu nhi Giồng Trôm cùng chung vui với nhau với chủ đề : “Vui Trung Thu – Bên Giêsu. Để có niềm vui chiều tối hôm nay, nhiều bạn nhỏ trong ho đao nhỏ bé Giồng Trôm quây quần bên nhau làm lồng đèn cũng như trang trí và những gì cần thiết. Gần nhất là sau buổi trưa hôm nay, Dì Út cộng đoàn La Mã cùng một số bạn ... bơm bong bóng để trang trí cũng như phục vụ chơi trò chơi.
        THIẾU NHI GIỒNG TRÔM : VUI TRUNG THU –BÊN GIÊSU
          17 giờ 00, cộng đoàn cùng quây quần với nhau bên Giêsu và với Giêsu để dâng Thánh Lễ tạ ơn đặc biệt cầu nguyện cho thiếu nhi nhân ngày Tết Trung Thu.
          Thánh Lễ tạ ơn chiều nay có thêm sự hiện diện của một gia đình ẩn danh thuộc giáo xứ Bình Tân thuộc giáo phận Sài Gòn. Được biết gia đình ân nhân này âm thầm chia sẻ cho họ đạo nhỏ bé Giồng Trôm đêm hội Trăng Rằm hôm nay.
          Bước vào Thánh Lễ, Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung – chánh xứ Giồng Trôm – mời gọi cộng đoàn cùng dâng Thánh Lễ sốt sắng để cầu nguyện cho các em thiếu nhi.
          Trong bài chia sẻ, Cha Đaminh chia sẻ với cộng đoàn lời của Chúa Giêsu : “Cứ để trẻ em đến với Thầy” ...  Cha mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lại trẻ nhỏ cũng làm được nhiều việc nhưng người lớn có sắp xếp công việc để các em cộng tác hay không ? Đừng khinh thường trẻ nhỏ và giáo dục con cái của mình để chúng lớn lên như lòng Chúa mong muốn.
          Trước khi ban phép lành cuối Lễ, Cha Đaminh mời gọi cộng đoàn nghỉ giải lao đôi chút và ăn chiều.
          Buổi chiều hôm nay, các em thiếu nhi cũng như người lớn tham dự đêm hội Vui Trung Thu cùng dùng chung với nhau mì xào gà đã được chuẩn bị sẵn. Giải khát kèm theo là nước sâm “nhà nấu”.
          Sau khi nghỉ giải lao cũng như  dùng tối, 18 g 00, tất cả thiếu nhi không phân biệt Lương – Giáo tề tựu trong Ngôi Thánh Đường nhỏ bé Giồng Trôm. Khá vất vả mới có thể phát lồng đèn cho thiếu nhi bởi lẽ nhiều phụ huynh cũng ham vui hay do dẫn con nhỏ đi theo cho vui cùng.
          18 giờ 15, sau những giây phút ổn định và chuẩn bị, Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung tuyên bố khai mạc đêm hội Trăng Rằm : “Vui Trung Thu – Bên Giêsu”.
          Sau khi ổn định ở Lễ Đài, chương trình “Vui Trung Thu – Bên Giêsu” được bắt đầu. Chương trình tối nay gồm có nhiều tiết mục đơn ca, tốp ca xen lẫn nhau. Đặc biệt có những trò chơi dân gian được tổ chức để tăng thêm phần hào hứng cho cuộc chơi.
          190 giờ 450, cuộc chơi khép lại và phần quan trọng nhất của đêm nay được bắt đầu đó là phần phát quà cho thiếu nhi.
          Tất cả thiếu nhi không phân biệt Lương – Giáo ổn định trật tự trong Nhà Thờ. Sau khi ổn định, một em thiếu nhi đại diện cho thiếu nhi Giồng Trôm ngỏ đôi lời cảm ơn Cha Sở, quý ân nhân, quý ban Quới Chức, các anh chị và tất cả mọi người đã âm thầm bằng mọi cách đã tổ chức cho thiếu nhi một buổi tối thật vui.
          Trước khi nhận quà, Cha Sở Đaminh Nguyễn Hữu Trung nhắc nhớ các em hôm nay là ngày vui nhưng không được quên nhiệm vụ là học. Giản đơn rằng ở cái vùng nghèo này, học hành vẫn là chuyện chú tâm hết sức đặc biệt của Cha Sở cũng như quý phụ huynh.
          Từ em, từng hàng một xếp trong trật tự và nhận quà trong vui vẻ và ra về bình an.
          Nguyện xin Chúa Giêsu Hài Đồng luôn ở mãi trên cuộc đời của thiếu nhi cũng như chúc lành cho tuổi thơ các em.

Người Giồng Trôm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây