Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tòa thánh Vatican

Chủ nhật - 21/01/2018 23:44 1.323 0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tòa thánh Vatican

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tòa thánh Vatican
Ngày 18/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Antoine Camilleri đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tòa thánh Vatican, Đức ông Antoine Camilleri vào sáng nay (18/1), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Thứ trưởng Tòa thánh thăm Việt Nam dịp năm mới 2018; đồng thời bày tỏ tin tưởng qua chuyến thăm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tòa thánh sẽ cảm nhận được sự bình yên và phát triển năng động của Việt Nam, nhất là đời sống của cộng đồng Công giáo Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn.
a

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn chủ trương đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương – giáo, đồng thời nhất quán thực hiện chính sách tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo của mọi người và đặc biệt quan tâm phát triển các vùng có đồng bào theo đạo đang gặp khó khăn kinh tế để nâng cao đời sống người dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ hài lòng việc hai bên duy trì cơ chế Nhóm Công tác hỗn hợp, qua đó duy trì đối thoại, trao đổi để tăng cường hiểu biết, xử lý các vướng mắc và khẳng định mong muốn thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với Tòa thánh, trong đó có việc trao đổi đoàn cấp cao.

Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Antoine Camilleri chuyển lời chào và lời chúc tốt lành của Giáo hoàng Francis đến đất nước và nhân dân Việt Nam. Đồng thời bày tỏ ấn tượng về truyền thống văn hóa dân tộc đậm đà và đời sống Công giáo phong phú, năng động ở các địa phương, cũng như sự giao thoa giữa niềm tin tôn giáo và văn hóa Việt Nam.

Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh khẳng định, Tòa thánh chủ trương thúc đẩy quan hệ với Việt Nam nhằm tiếp tục đóng góp cho đời sống xã hội đất nước, nhất là trong lĩnh vực giáo dục, y tế và từ thiện. Ông cũng khẳng định Giáo hoàng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với Việt Nam cũng như luôn mong muốn Giáo hội đồng hành và đóng góp cho thịnh vượng quốc gia. Nhân dịp này ông cũng cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đặc phái viên không thường trú của Tòa Thánh hoạt động tại Việt Nam.

Theo Trung Kiên/VTV.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây