Trung Tâm hành hương La Mã Bến Tre: Chuẩn bị cho ngày đại lễ kỷ niệm Mẹ LaMã lộ hình

Thứ năm - 06/10/2016 07:05 809 0

Trung Tâm hành hương La Mã Bến Tre: Chuẩn bị cho ngày đại lễ kỷ niệm Mẹ LaMã lộ hình

Trung Tâm hành hương La Mã Bến Tre: Chuẩn bị cho ngày đại lễ kỷ niệm Mẹ LaMã lộ hình
Trung Tâm hành hương La Mã Bến Tre: Chuẩn bị cho ngày đại lễ kỷ niệm Mẹ LaMã lộ hình Đến hẹn lại lên, Lễ kỷ niệm Đức Mẹ lộ hình lại về với đoàn con dấu yêu của Mẹ.

LaMaBenTre-01.jpg

 

Trong tâm tình đó, Trung Tâm hành hương La Mã Bến Tre đã chuẩn bị cho ngày đại Lễ một cách hết sức chu đáo có thể được. Từ nhiều ngày qua, Cha quản nhiệm Đaminh Nguyễn Hữu Trung đã chuẩn bị mọi sự trong dịp đại Lễ này.

 

Gần nhất là những ngày qua, anh em nhóm Hiệp Thông (giáo xứ Ba Châu) cùng một số giáo dân họ đạo La Mã – Giồng Trôm quy tụ nhau về bên Mẹ để lo chuẩn bị cho những ngày đại Lễ. Dường như công việc đã quen lắm với mọi người nên công việc chuẩn bị khá tươm tất và nhịp nhàng dưới sự chỉ đạo của Cha Quản Nhiệm Trung Tâm Hành Hương La Mã Bến Tre.

 

Được biết, chiều tối hôm nay, lúc 19 giờ 00 sẽ có đoàn kịch Rabuni từ Sài Gòn xuống Trung Tâm Hành Hương La Mã Bến Tre để phục vụ cộng đoàn với vở “Người con hoang đàng” trong tâm tình sống trong Năm Thánh Lòng Thương Xót.

 

20 giờ 00 sẽ có Thánh Lễ cho những người ở xa đến kính viếng Mẹ La Mã. Sau đó cộng đoàn sẽ cầu nguyện bên Linh Ảnh Mẹ.

 

Cũng được biết ca đoàn Mai Tâm cũng từ Sài Gòn xuống từ chiều hôm nay 6 tháng 10 để chuẩn bị chương trình hát hành hương Kính Mẹ sẽ diễn ra vào 9 giờ sáng mai 7 tháng 10. Ca đoàn Mai Tâm cũng sẽ hát phục vụ trong Thánh Lễ đồng tế cử hành lúc 10 giờ 00.

 

Cạnh đó, nhóm quay phim chụp ảnh Nguyễn Thương cũng cất bước tự Long Khánh để đến phục vụ cho truyền thông vào ngày đại Lễ cũng sẽ đặt chân đến đất Mẹ vào chiều tối hôm nay.

 

Những công tác cơ bản như lều, Lễ đài, âm thanh, ánh sáng cũng đã được chuẩn bị cho ngày Đại Lễ.

 

Việc khá quan trọng và nặng nề đó là cắm hoa trang trí trong Thánh Đường cũng như Lễ Đài được quý nữ tu thuộc Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn phụ trách. Năm nay, các dì đến từ các cộng đoàn lân cận như Tân Thanh, Ba Châu đến để chia sẻ, hỗ trợ với chị em.

 

Quý sơ dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn cũng đảm nhận hát Thánh Ca trong Thánh Lễ tối nay lúc 20 giờ. Đặc biệt, phần diễn nguyện cũng sẽ được quý sơ phụ trách được bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng mai.

 

Tất cả mọi sự dường như đã sẵn sàng cho việc tôn kính Mẹ La Mã Bến Tre trong biến cố lộ hình của bức Linh Ảnh Hằng Cứu Giúp Bến Tre. Và, tất cả mọi sự, cũng chỉ biết phó thác vào Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre.    

 

LaMaBenTre-02.jpg

LaMaBenTre-03.jpg

LaMaBenTre-04.jpg

Người Giồng Trôm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây