Trường Cao Đẳng HÒA BÌNH XUÂN LỘC hân hoan ngày tựu trường

Thứ tư - 16/08/2017 06:41 1.589 0

Trường Cao Đẳng HÒA BÌNH XUÂN LỘC hân hoan ngày tựu trường

Trường Cao Đẳng HÒA BÌNH XUÂN LỘC hân hoan ngày tựu trường
Thứ hai, ngày 14/8/2017, khoảng 1.270 học sinh – sinh viên trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – khóa VI hân hoan tựu trường.
Như mọi năm, khi đến khu vực Hố Nai (Đồng Nai), các em học sinh và phụ huynh đã được chào đón bởi những “Điểm đưa đón Tân sinh viên trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc” ở ngoài đường quốc lộ, khu vực nhà thờ Ngọc Đồng, Lộ Đức, Thánh Tâm, Hà Nội, đầu đường Phát Triển. Nhờ sự cộng tác nhiệt thành của quý vị Gia trưởng, các bạn Giới trẻ giáo xứ Lai Ổn và các giáo xứ trong giáo hạt Hòa Thanh, quý phụ huynh và Tân học sinh được hướng dẫn, được “xe ôm miễn phí” đưa đến tận trường.
Trường Cao Đẳng HÒA BÌNH XUÂN LỘC hân hoan ngày tựu trường

Tại trường, nơi bàn tiếp đón của các khoa nghề, các học sinh gặp gỡ quý thầy cô trưởng khoa, nhận thẻ học sinh và chính thức là thành viên của đại gia đình Hòa Bình Xuân Lộc. Với học sinh nội trú, được quý thầy, quý sơ hướng dẫn nhận phòng ký túc xá, dần hòa nhịp với cuộc sống tập thể.
 

Lúc 17g00’, thánh lễ vọng kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời – khởi đầu năm học mới do cha Hiệu trưởng Giuse Nguyễn Văn Uy cử hành. Đồng tế trong thánh lễ có Cha Hiệu phó Philipphê Trần Công Thuận, cha Trưởng ban kỹ thuật Giuse Nguyễn Trọng Hải; cùng sự tham dự đông đủ của quý thầy, quý sơ, quý thầy cô, toàn thể cán bộ, nhân viên, tân học sinh khóa VI và quý phụ huynh. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí nghiêm trang, thánh thiện và sốt sắng.
 

Trong phần nhập lễ và bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Hiệu trưởng Giuse Nguyễn Văn Uy hướng các em vào tâm tình yêu mến, phó thác, cầu xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng và xin Người ban ơn trợ giúp cho tập thể nhà trường trong năm học mới này. Nhất là noi gương Đức Maria, luôn biết học tập trong khiêm tốn và nhiệt thành, để “thăng tiến con người toàn diện” như phương châm của trường – thăng tiến cả về phần xác cũng như phần hồn.
 

Kết thúc thánh lễ, Cha Hiệu trưởng nói lời cám ơn và mời gọi mọi người luôn cầu nguyện để được Ơn Chúa thánh hóa việc dạy và học của nhà trường, cũng xin quý phụ huynh cộng tác hết mình với nhà trường trong việc giáo dục và đào tạo các em.
 

Ngài cũng mời gọi mọi người luôn biết tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh. Năm nay nhà trường đánh dấu sự lớn mạnh khi được nâng lên cao đẳng trong sự quan tâm của các Đức Giám mục, các Linh mục và mọi thành phần trong giáo phận Xuân Lộc; cùng sự chấp thuận của các cấp chính quyền, các bộ ngành trung ương.
 

Cuối ngày, các em học sinh nội trú được quý cha, quý thầy và quý sơ đồng hành chia sẻ, giao lưu. Đến 21g00’, mọi người cùng nhau đọc kinh tối, tạ ơn Chúa và nghỉ đêm bình an.

Từ ngày 15/8/2017, toàn thể học sinh khóa VI sẽ bước vào những môn học đầu khóa theo thời khóa biểu.
Ngày 21/8/2017, học sinh khóa V nhập học.
Ngày 01/9/2017, Lễ công bố quyết định thành lập Trường Cao Đẳng HÒA BÌNH XUÂN LỘC trên cơ sở nâng cấp trường Trung cấp nghề HÒA BÌNH.
Tin ẢNh : BTT Trường cao Đẳng Hòa Bình | Báo Công Giáo
Nguồn tin: GP Xuân Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây