UBND TPHCM Trao tặng phòng học cho giáo xứ Thuận Phát

Thứ sáu - 09/09/2016 20:42 731 0

UBND TPHCM Trao tặng phòng học cho giáo xứ Thuận Phát

Thực hiện quyết định của UBND TPHCM, chiều ngày 1.9.2016, tại phường Tân Kiểng, UBND quận 7 đã tổ chức lễ công bố quyết định trao tặng 4 phòng học thuộc cơ sở 2 trường Tiểu học Nguyễn Thị Định cho giáo xứ Thuận Phát để giáo xứ sử dụng vào mục đích tôn giáo. Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ hướng dẫn các tổ chức có liên quan thực hiện các thủ tục về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền đối với phần đất trên theo quy định pháp luật… Trong buổi lễ, linh mục chánh xứ Thuận Phát Martinô Trần Quang Vinh ngỏ lời cám ơn các cấp chính quyền đã quan tâm đến giáo xứ, đáp lại nguyện vọng của hơn 5000 giáo dân Thuận Phát về một cơ sở dành cho các sinh hoạt mục vụ và hoạt động bác ái từ thiện.Trao tặng phòng học cho giáo xứ Thuận Phát

Thực hiện quyết định của UBND TPHCM, chiều ngày 1.9.2016, tại phường Tân Kiểng, UBND quận 7 đã tổ chức lễ công bố quyết định trao tặng 4 phòng học thuộc cơ sở 2 trường Tiểu học Nguyễn Thị Định cho giáo xứ Thuận Phát để giáo xứ sử dụng vào mục đích tôn giáo. Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ hướng dẫn các tổ chức có liên quan thực hiện các thủ tục về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền đối với phần đất trên theo quy định pháp luật… Trong buổi lễ, linh mục chánh xứ Thuận Phát Martinô Trần Quang Vinh ngỏ lời cám ơn các cấp chính quyền đã quan tâm đến giáo xứ, đáp lại nguyện vọng của hơn 5000 giáo dân Thuận Phát về một cơ sở dành cho các sinh hoạt mục vụ và hoạt động bác ái từ thiện.

Bốn phòng học cơ sở 2 thuộc trường Tiểu học Nguyễn Thị Định trước đây là trường Tôma Thiện được thành lập năm 1969. Năm 1978, linh mục Đỗ Minh Độ - chánh xứ lúc bấy giờ đã hiến tặng 4 phòng học, với diện tích 161,28m2 cho phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè (nay là quận 7) để góp phần vào sự nghiệp giáo dục của thành phố. Thời gian qua, họ đạo ngày một phát triển nhưng lại thiếu diện tích đất xây dựng, thiếu nhi hằng tuần phải học giáo lý trong các cơ sở của dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp và dòng Đức Bà gần đó. Trước tình hình này, cha sở cùng với giáo dân đã trình bày với các cấp chính quyền về nhu cầu thực tế của giáo xứ. Xét thấy đây là những nguyện vọng chính đáng nên các cơ quan quản lý nhà nước đã quyết định trao tặng lại những phòng học nói trên.

Được biết, giáo xứ sẽ xây dựng nhà giáo lý và làm nơi sinh hoạt của các đoàn thể trên khu đất này.

VĂN QUÝ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây