Báo Công Giáo | Tin Tức Giáo Hội Công Giáo mới nhất 24h

http://baoconggiao.info


Tâm tình gửi Sơ Giám tỉnh dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn

Tâm tình gửi Sơ Giám tỉnh dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn

Tâm tình gửi Sơ Giám tỉnh dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn

" Tâm tình gửi Soeur Beatrice Nguyễn thị Mỹ kính yêu " Thế là Ma Soeur đã ra đi đúng một tuần để con bơ vơ lạc lõng rồi đây ai sẽ dìu dắt con trên đường đời , con có chút tâm tình gửi đến Ma Soeur .

Tâm tình gửi Soeur Beatrice kính yêu .

Kính thưa "Ma Soeur" con chỉ biết xưng hô với Ma Soeur bằng cách xưng hô nầy mà thôi từ khi con được phúc biết Ma Soeur từ năm 1972 .

Tuy con đã chuẩn bị để chấp nhận ngày Ma Soeur " đi vào cõi sống" như Thánh Terexa Hài Đồng Giesu đã nói về chính cái chết của mình . Nhưng khi được tin Ma Soeur đã Vĩnh viễn đi vào cõi sống , trong lúc con và hai đại biểu Việt Nam đang hộp AIC ( hội các bà Bác Ái ) toàn thế giới tại Chatillon sur Chalaronne , con không thể không bồi hồi , đau buồn , con cảm thấy như con đã mất một người Mẹ thứ hai của con.

 

Tâm tình gửi Sơ Giám tỉnh dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn


Ma Soeur ơi , các Mères Oiseaux đã trau dồi kiến thức cho con từ thuở thơ ấu tại Couvent des Oiseaux Đàlạt , giúp con thành người . Nhưng chính Ma Soeur là người đã giúp con thành con của Chúa , của Hội Thánh . Ma Soeur đã dẫn đưa con đến giếng rửa tội tại Nhà thờ Mai Anh Đàlạt vào năm 1973 . Đó là một hồng ân cao qúy mà con không bao giờ đền đáp cho cân xứng ,chính tên thánh bổn mạng của Ma Soeur, Ma Soeur đã tặng cho con luôn vì thế con rất hãnh diện mang tên : Marie Elisabeth . Được thành người qua sự dạy dỗ của các Mères Oiseaux là một ơn trọng đại rồi , nhưng được làm con Của Chúa nhờ Ma Soeur còn qúy giá hơn nhiều .

Sau khi làm con của Chúa Ma Soeur đã hướng dẫn con , một cách rất tế nhị , không bao giờ làm áp lực trên con , để con đồng hành với Ma Soeur trong ơn gọi của Thánh Vinh Sơn và Thánh Louise : phục vụ người nghèo ..... Trong suốt bao năm trời Ma Soeur đã dạy con , qua lối sống và gương sáng của Ma Soeur, biết nhận ra Chúa Kito trong và qua người nghèo . Con xin hết lòng cám ơn Ma Soeur đã gieo vào lòng con tinh thần yêu mến và phục vụ tha nhân , đặc biệt người nghèo .

 


Ma Soeur ơi , người ta thường nói : Nghĩa tữ là nghĩa tận ..Vì vậy , con đã bỏ dở cuộc hộp AIC quốc tế , để đáp máy bay về cho kịp lễ an táng của Ma Soeur . Trước linh cửu của Ma Soeur , con xin Ma Soeur tha thứ những lần con đã làm Ma Soeur buồn . Đứa con nào mà không làm phiền lòng cha mẹ mình , Ma Soeur nhỉ ?

Xin Ma Soeur giờ nầy , đã " vào cõi sống " , cầu nguyện cho con và hai đứa con của con chúng coi Ma Soeur như " bà ngoại " của chúng nó .

Đứa con tinh thần , mãi mãi Ma Soeur vẫn sống trong lòng con .


Marie Elisabeth Pineau Phấn
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây