Một học sinh Salêdiêng đã anh dũng chấp nhận cái chết để bảo vệ đức tin

Thứ sáu - 06/09/2019 00:31 660 0
Lahore, Pakistan 31/08/2019. Trong chuyến viếng thăm Pakistan vừa qua, Cha Tổng Cố vấn Truyền giáo đã đến thăm 2 cộng đoàn Salêdiêng ở Quetta và Lahore, đặc biệt ngài đi thăm gia đình em Akash Bashir, thuộc giáo xứ Youhannabad, Tổng giáo phận Lahore.
Một học sinh Salêdiêng đã anh dũng chấp nhận cái chết để bảo vệ đức tin
Một học sinh Salêdiêng đã anh dũng chấp nhận cái chết để bảo vệ đức tin

Bài viết của cha Gabriel de Jesu Cruz Trejo, SDB

Cha Bề Trên đến thăm viếng gia đình này vì lý do khá đặc biệt. Em Akash Bashir là một học sinh Don Bosco, đã chết vào ngày 15 tháng Ba năm 2015 (4 năm trước đây) và đang trong tiến trình xin phong thánh.
 

1

Vào lễ Phục sinh năm 2015, em Akash có nhiệm vụ làm bảo vệ tại khuôn viên nhà thờ. Một người Hồi giáo thuộc nhóm khủng bố cực đoan đã trà trộn vào đám đông, trên mình quấn đầy bom để liều chết giữa đám đông với những vũ khí chết người. Khi phát hiện ra đối thủ nguy hiểm, em Akash đã liều mình lao ra ôm chặt tên khủng bố, la to để cảnh báo mọi người và chấp nhận cái chết lúc 20 tuổi, để cứu rất nhiều người khác.
 

2

Cha Bề Trên Tổng Cố vấn Truyền giáo đã đi thăm và cầu nguyện trước phần mộ của em cựu học viên Don Bosco trẻ trung này. Tu hội đang xúc tiến án kiện xin phong thánh Tử đạo cho em Akash.

Trong dịp thăm viếng gia đình em, Cha Tổng Cố vấn truyền giáo cũng trao tặng gia đình em 1 tượng ảnh Đức Mẹ Phù hộ do cha Bề Trên cả kính biếu cùng với phép lành của Ngài.
 

3

Chúng ta biết rằng, Pakistan là một quốc gia Hồi giáo, và số tín hữu Công giáo chỉ là một nhóm thiểu số rất ít. Các anh em Salêdiêng đã bắt đầu đến đây làm việc truyền giáo trong tình trạng rất nguy hiểm và đầy những thách đố. Hy vọng rằng, qua lời chuyển cầu của em Akash, Giáo hội tại Pakistan sẽ có một tương lai tươi sáng hơn.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây