GP.VĨNH LONG: Lễ Thánh hiến Bàn thờ tại họ đạo Giồng Luông

Chủ nhật - 04/12/2016 18:37 843 0

GP.VĨNH LONG: Lễ Thánh hiến Bàn thờ tại họ đạo Giồng Luông

GP.VĨNH LONG: Lễ Thánh hiến Bàn thờ tại họ đạo Giồng Luông
GP.VĨNH LONG: Lễ Thánh hiến Bàn thờ tại họ đạo Giồng Luông Lúc 9 giờ 30 ngày 03.12.2016 tại Họ Đạo Giồng Luông thuộc Hạt Thạnh Phú, Giáo Phận Vĩnh Long đã diễn ra Thánh Lễ Thánh Hiến Bàn Thờ do Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai chủ tế. Đức Cha Phêrô cùng với 12 Linh mục đồng tế từ Nhà Xứ tiến về thánh đường trong tiếng nhạc vui mừng hoan hỉ:

VinhLong-GiongLuong-01.jpg

 

Khởi đầu Thánh Lễ Đức Cha ngỏ lời với cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa. Chúa cho chúng ta có Nhà Thờ, Chúa cho chúng ta những người tín hữu như ngày hôm nay và Chúa cho chúng ta có bàn thờ mới. Xin Chúa thánh hiến bàn thờ này để thờ phượng Chúa. Hôm nay, cũng là lễ Thánh Phanxicô Xaviê. Chúng ta cố gắng bằng gương sáng đời sống để noi gương Thánh nhân sống và làm chứng cho Chúa.

 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha hướng mọi người suy niệm lệnh truyền của Chúa: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”. Đây là những chỉ thị sau cùng của Chúa dành cho các môn đệ … Loan báo Tin mừng cho những người không tin, những người kém tin, những người ngao ngán với sứ điệp Tin Mừng …. Chúng ta không đi rao giảng như Thánh Phanxicô nhưng qua cách sống đạo, sống Lời Chúa, nhười ta có thể đến với Chúa qua chúng ta ...

 

Mở đầu Nghi thức Thánh Hiến Bàn Thờ, Đức Cha xướng đọc kinh Tin Kính. Kế đến, lời Kinh Cầu Các Thánh được hát lên trong bầu khí sốt sắng, trang nghiêm của cộng đoàn tham dự.

 

Trong nghi thức Xức dầu Bàn Thờ, Đức Cha đổ dầu lên 5 nơi trên bàn thờ, tượng trưng cho 5 thương tích nơi thân xác của Chúa Giêsu trên Thập Giá.

 

Tiếp đến, ngài xông hương bàn thờ, làm phép lửa và thắp sáng Bàn Thờ: “Xin ánh sáng Chúa Kitô chiếu sáng bàn thờ này, và xin cho những ai giữ bàn tiệc ly của Chúa, nhờ đó, được tỏa sáng”.

 

Lễ nghi cung hiến bàn thờ kết thúc, cộng đoàn hoan hỉ vui mừng Tạ ơn Chúa.

 

Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt toàn thể họ đạo, Ông Trùm đã dâng lời cảm tạ Đức Cha, quý Cha quản hạt, các Linh mục đồng tế, các tu sĩ nam nữ.

 

Thánh lễ kết thúc với bài ca “Xin dâng lời cảm tạ” của cộng đoàn tham dự.

 

VinhLong-GiongLuong-02.jpg

VinhLong-GiongLuong-03.jpg

VinhLong-GiongLuong-04.jpg

 

- Thông tin từ Hạt Thạnh Phú –

(WGP.Vĩnh Long 03.12.2016)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây