50 năm phục vụ bệnh nhân ở Indonesia của sơ Hugoline Elisabeth Deseilers

Thứ bảy - 15/04/2017 07:24 831 0

50 năm phục vụ bệnh nhân ở Indonesia của sơ Hugoline Elisabeth Deseilers

50 năm phục vụ bệnh nhân ở Indonesia của sơ Hugoline Elisabeth Deseilers
Jakarta – “Sau 50 năm phục vụ truyền giáo ở Indonesia, tôi cám ơn Chúa về quà tặng của sứ vụ và ơn gọi làm việc giữa người Indonesia. Tôi là một dụng cụ nhỏ bé của Chúa để mang lại hy vọng và niềm vui cho những người đau khổ và những người nghèo khổ trong việc phcụ vụ Tin mừng và trong ánh sáng đức tin của tôi.”

Đó là những lời của sơ Hugoline Elisabeth Deseilers, một nữ tu người Đức, dòng các Nữ Tôi tờ thừa sai của Chúa Thánh Thần, đã đến Indonesia từ năm 1967 và đã phục vụ 50 năm tại quốc gia này. Được cảm hứng từ một người anh là linh mục truyền giáo dòng Ngôi Lời, Hugoline gia nhập dòng ở tuổi 23. Sơ kể về ơn gọi của minh: “Thỉnh thoảng tôi đi thăm anh của tôi ở Steyl (Áo). Chính anh đã giới thiệu tôi cho các Nữ tu truyền giáo có một số cộng đoàn ở gần đó.” 

 

50 năm phục vụ bệnh nhân ở Indonesia của sơ Hugoline Elisabeth Deseilers

Ngay cả khi Indonesia không phải là nơi sơ muốn đến, sơ Hugoline vẫn vâng lời ra đi. Khi vừa đến Jakarta vào ngày 16/03/1967, sơ Hugoline đã bị bệnh nặng. Lòng trung thành với lời khấn hứa với Thiên Chúa, Đấng mà sơ đã phó thác cả sức khỏe của mình, giúp cho sơ được chữa lành và dâng tặng chính cuộc sống của mình cho sứ vụ truyền giáo tại Indonesia.

Dòng các Nữ Tôi tờ thừa sai của Chúa Thánh Thần đã đến Indonesia từ năm 1917. Trong 100 năm qua, nhiều ơn gọi người Indonesia đã đi truyền giáo ở các miền khác nhau trên thế giới. Hiện nay có hơn 700 nữ tu từ Indonesia chia thành 5 tỉnh, trong đó có Đông Timor.

Sơ Hugoline chia sẻ: “Tôi vui mừng trợ giúp vào việc phát triển ơn gọi tu trì nơi các thiếu nữ Indonesia. Đây là kết quả của công việc truyền giáo của chúng tôi và chúng tôi cám ơn Chúa về điều này.” Sơ xác định: “Tôi mong muốn là 100 năm phục vụ truyền giáo của chúng tôi (1917-2017)  gia tăng sự dấn thân của tất cả các nữ tu dòng các Nữ Tôi tờ thừa sai của Chúa Thánh Thần trong đời sống sứ vụ của họ và xin Chúa Thánh Thần ban cho chúng tôi thêm nhiều ơn gọi khác.”

(Hồng Thủy, RadioVaticana 14.04.2017/ Asia News 12/04/2017)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây