Đức Phanxicô không hề nói Hồi giáo và Kitô giáo sáp nhập lại

Thứ năm - 05/01/2017 04:14 1.139 0

Đức Phanxicô không hề nói Hồi giáo và Kitô giáo sáp nhập lại

Đức Phanxicô không hề nói Hồi giáo và Kitô giáo sáp nhập lại
Đức Phanxicô không hề nói Hồi giáo và Kitô giáo sáp nhập lại Những đoạn trích được lan truyền trên mạng được gán cho Đức Thánh Cha Phanxicô, mà trong đó nói rằng ngài cổ võ một sự sáp nhập các tôn giáo là Kitô Giáo và Hồi Giáo, đã được Toà Thánh Vatican bác bỏ là giả mạo.

Francis.jpg

Một trong những câu trích một cách giả mạo để gán cho Đức Thánh Cha Phanxicô viết: “Đức Giêsu Kitô, Mohammed, Jehovah, Allah. Tất cả những danh này đều được áp dụng để diễn tả một thực thể về bản chất là như nhau trên khắp thế giới. Trong nhiều thập kỷ, máu đã đổ ra một cách không cần thiết vì lòng muốn chia tách niềm tin của chúng ta”.

 

Một câu trích dẫn giả khác nữa viết: “Chúng ta có thể đạt được những điều lạ lùng trong thế giới bằng cách hợp nhất niềm tin của chúng ta, và thời gian cho một sự thay đổi như thế này là bây giờ”.

 

Phát ngôn viên Toà Thánh Vatican, ông Greg Burke đã cho hãng tin AP biết rằng những câu trích kia là “giả tạo”.

 

Nhiều phiên bản nữa của câu chuyện này có thể tìm thấy trên các trang web và blog ít nhất là vào đầu năm 2015.

 

Đây không phải là lần đầu tiên các câu trích được gán ghép cách giả dối cho Đức Thánh Cha.

 

Lời truyền khẩu được lan rộng xuất phát quanh những câu trích dẫn vào tháng 12/2014 cho rằng Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng niềm tin vào Thiên Chúa “là không cần thiết” để trở thành một người tốt. Lời trích này đã không được chứng thực bởi bất cứ một văn bản hoặc lời nói chính thức nào của Đức Thánh Cha Phanxicô.

 

Một dịp khác, trong Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 tại Brazil, một bài thơ lại gán một cách giả dối cho ngài lan toả rộng khắp trên mạng xã hội. Nguồn gốc của bài thơ vẫn chưa xác nhận, nhưng bản tiếng Anh đầu tiên của bài thơ xuất hiện trên mạng từ đầu năm 2010, ba năm trước khi Đức Phanxicô được bầu làm Giáo Hoàng.

 

(GNsP 05.01.2017/ theo CNA)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây