Đức Thánh Cha không muốn hình ngài trên tiền Euro Vatican

Thứ năm - 26/01/2017 19:20 483 0

Đức Thánh Cha không muốn hình ngài trên tiền Euro Vatican

Đức Thánh Cha không muốn hình ngài trên tiền Euro Vatican
VATICAN. ĐGH Phanxicô không muốn cho in hình ngài trên đồng tiền Euro Vatican nữa. Thay vào đó, Đồng Euro Vatican từ năm nay 2017 sẽ in hình huy hiệu Giáo Hoàng.

 Hôm 25-1-2017, Văn phòng về tem thư và tiền cắc của Vatican xác nhận tin trên đây với hãng thông tấn Công Giáo Đức KNA và có biết đó là quyết định của chính ĐGH Phanxicô. Trước đó, sự thay đổi này được đăng trên công báo của Liên hiệp Âu Châu số ra ngày 24-1-2017.

 Đồng Euro Vatican được ấn hành lần đầu tiên hồi năm 2002 với hình vị Giáo Hoàng đương nhiệm. Cho đến nay, hình ĐGH Phanxicô được in trên các đồng tiền cắc từ 1 xu cho đến 2 Euro.

Mặc dù không phải là quốc gia thành viên của Liên hiệp Âu Châu (EU), nhưng Vatican vẫn được phép đúc tiền cắc Euro, và theo một hiệp định ký kết giữa hai bên, số lượng tiền cắc Euro Vatican là 2 triệu 300 ngàn Euro. Sau đó có một số lượng thay đổi nhỏ, được xác định lại thường xuyên. 

Giới sưu tập tiền cắc rất ái mộ đồng tiền cắc Euro Vatican, nhưng Vatican phải cam kết với EU là sẽ cho lưu hành ít nhất 51% tổng lượng tiền cắc Euro Vatican. (KNA 25-1-2017)

G. Trần Đức Anh OP 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây