Giáo hội Chính thống Alexandria quyết định phục hồi chức nữ phó tế

Thứ hai - 21/11/2016 07:06 529 0

Giáo hội Chính thống Alexandria quyết định phục hồi chức nữ phó tế

Giáo hội Chính thống Alexandria quyết định phục hồi chức nữ phó tế
Giáo hội Chính thống Alexandria quyết định phục hồi chức nữ phó tế Alexandria, Ai cập – Công nghị của Tòa thượng phụ Chính thống Hy lạp Alexandria và toàn Ai cập được tổ chức tại trung tâm Alexandria, Ai cập từ 15-17/11 dưới quyền chủ tọa của đức Thượng phụ Theodoros II đã quyết định phục hồi chức nữ phó tế và đã bổ nhiệm một ủy ban Giám mục để nghiên cứu kỹ lưỡng về vấn đề này.

Deaconess.jpg
Thánh Olympia - nữ phó tế - RV

<?xml:namespace prefix = "o" ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Vai trò tiềm năng của các nữ phó tế trong công tác truyền giáo đã được Giám mục Gregorios của Camerun trình bày trong công nghị. Trong tuyên ngôn sau cùng của khóa họp, các thành viên của Công nghị của Tòa thượng phụ Chính thống Hy lạp Alexandria nhấn mạnh rằng “các lối tiếp cận các vấn đề khác nhau trong đời sống Giáo hội không mang đến cho chúng ta các sai lệch từ sự thật Chính thống, nhưng trình bày những điều chỉnh thích hợp với thực tại Phi châu.”

 

Việc thảo luận về khả năng phục hồi chức phó tế cho nữ giới và về vai trò tiềm năng của các nữ phó tế trong các sinh hoạt mục vụ và linh động truyền giáo đã được mở ra trước đây trong các học viện thần học của Giáo hội Chính thống Canđê. Tháng 8 vừa qua Đức Giáo hoàng Phanxicô cũng đã thành lập một ủy ban do Đức Tổng Giám mục Luis Francisco Ladaria Ferrer, tổng thư ký bộ Giáo lý đức tin đứng đầu để nghiên cứu về các nữ phó tế. Đức Tổng Ladaria Ferrer nói: “Theo tôi, hiện tại Đức Giáo hoàng muốn làm một cuộc nghiên cứu khách quan, không đi đến quyết định, nhưng nghiên cứu chức nữ phó tế đã có trong những ngày đầu của Giáo hội như thế nào.”

 

(Hồng Thủy, RadioVaticana 19.11.2016/
Agenzia Fides 19/11/2016)


  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây