Một ĐGH Phanxicô an mạnh bước sang tuổi 81 vào Chúa Nhật

Thứ bảy - 16/12/2017 06:25 1.099 0

Một ĐGH Phanxicô an mạnh bước sang tuổi 81 vào Chúa Nhật

Một ĐGH Phanxicô an mạnh bước sang tuổi 81 vào Chúa Nhật
Đức Thánh Cha Phanxicô bước sang tuổi 81 và, bất kể tuổi tác, không giảm bớt sự đi lại. Vào cuối tháng Mười Một, ngài đã thực hiện chuyến đi quốc tế lần thứ 21 của mình và sẽ bắt đầu cuộc hành trình khác vào tháng Giêng thăm Chile và Peru.
Bí mật đằng sau nghị lực của ngài là gì? 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Ý bạn là ‘thuốc của tôi là gì à?’ Đó là điều bạn thực sự muốn biết. Thuốc ư! Trà Mate đã giúp tôi đấy.”
a

Mặc dù bên ngoài ngài tỏ ra đầy sức sống, Đức Thánh Cha nói rằng chức vụ của ngài sẽ ngắn. Vào sinh nhật lần thứ 80 của mình, ngài nói có một từ để tiếp tục thành công trong cuộc đời của mình.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Vài hôm nay, tôi có một từ trong đầu tôi; một biểu hiện xấu xí: tuổi già. Quả là đáng sợ, ít nhất là tôi nói như vậy. Khi người ta thấy nó như là một giai đoạn của cuộc sống để đem lại niềm vui, sự khôn ngoan và hy vọng, mặc dù, người ta bắt đầu linh hoạt lại.”

Do đó, Đức Thánh Cha Phanxicô đối diện với năm thứ 81 của ngài trong tình trạng sức khỏe như mong muốn. Ngài thức dậy lúc 4:30 sáng, cầu nguyện bốn giờ đồng hồ mỗi ngày và làm việc ít nhất là chín giờ đồng hồ. Lịch làm việc hàng ngày của ngài thậm chí còn căng thẳng hơn trong những chuyến tông du.

Khi bắt đầu gôi vị giáo hoàng của ngài, ngài đã phải hủy bỏ một số buổi triều kiến vì lý do sức khoẻ, nhưng có vẻ như ngài đã quen với nhịp độ cuộc sống kể từ khi được bầu vào ngôi vị giáo hoàng.

Đức Thánh Cha Phanxicô chịu đựng những chứng đau về thần kinh tọa và đầu gối. Ngài phải mang giày chỉnh hình, cho dù ngài đã phẫu thuật phổi khi ngài còn trẻ, nhưng ngài không hề có dấu hiệu mệt mỏi. Thực ra, dường như Đức Thánh Cha có điều gì đó, phải chăng đó là nghị lực.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây