Ngày đầu Năm Mới Tòa Giám Mục bị cướp tại Venezuela

Thứ năm - 05/01/2017 04:14 1.246 0

Ngày đầu Năm Mới Tòa Giám Mục bị cướp tại Venezuela

Ngày đầu Năm Mới Tòa Giám Mục bị cướp tại Venezuela
Ngày đầu Năm Mới Tòa Giám Mục bị cướp tại Venezuela Mới ngày đầu Năm, một Tòa Giám Mục tại Venezuela đã bị cướp trong khi Đức Giám Mục cử hành thánh lễ tại nhà thờ chính tòa ngay kế bên.

Venezuela.jpg

Sáng Chúa Nhật 1 tháng Giêng, trong khi Đức Cha Rafael Conde Alfonzo của giáo phận Maracay đang cử hành thánh lễ tại nhà thờ chính tòa Thánh Giuse, sát ngay bên cạnh Tòa Giám Mục, một băng đảng tội phạm đã dỡ ngói chui vào Tòa Giám Mục, đánh cắp máy tính xách tay, các vật dụng văn phòng, và hè nhau khiêng đi một két sắt.

 

Khi ngài trở về Tòa Giám Mục sau Thánh Lễ, ngài vẫn còn nhìn thấy một trong những tên cướp. Thấy ngài y mới bỏ chạy.

 

Venezuela đang trải qua một cuộc khủng hoảng tồi tệ về kinh tế và chính trị. Dân chúng đau khổ trước tình trạng thiếu một cách trầm trọng các nhu yếu phẩm. Các hàng dài những người phải xếp hàng chờ đợi mua bánh mì và sữa. Họ phải đối diện với một tương lai bất định gây ra bởi hiện trạng siêu lạm phát tiền Venezuela.

 

Tòa Thánh đã làm trung gian hòa giải giữa chính phủ và phe đối lập tại Venezuela từ hôm 30 tháng 10 năm ngoái. Các cuộc đàm phán đã được công bố hôm 25 tháng 10 chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Nicolas Maduro của Venezuela đã có một cuộc họp bất ngờ với Đức Thánh Cha Phanxicô tại Vatican. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán diễn ra trên đảo Margarita, ngoài khơi bờ biển Venezuela, cho đến nay vẫn không đi đến đâu.

 

Người ta lo ngại các cuộc đàm phán này chỉ là động tác giả của Nicolas Maduro nhằm câu giờ hơn là thực tâm muốn giải quyết các cuộc khủng hoảng.

 

(Đặng Tự Do, VCN 04.01.2017)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây