Tân giám đốc Viện Bảo tàng Vatican: Tôi chưa bao giờ cảm thấy bị phân biệt đối xử

Thứ ba - 03/01/2017 04:21 551 0

Tân giám đốc Viện Bảo tàng Vatican: Tôi chưa bao giờ cảm thấy bị phân biệt đối xử

Mary Melone là người phụ nữ đầu tiên đứng đầu một trường đại học giáo hoàng. Paloma García Ovejero là người phụ nữ phó phát ngôn viên đầu tiên tại Vatican. Bây giờ, Barbara Jatta sẽ là người phụ nữ đầu tiên quản lý Viện Bảo tàng Vatican, một trong những nơi quan trọng nhất trên thế giới.

28 tháng Bảy, 2013:

“Phụ nữ, trong Giáo Hội, quan trọng hơn so với các giám mục và các linh mục; như thế nào, đây là một điều gì đó mà chúng ta phải cố gắng giải thích cho rõ ràng hơn.”   

Ba năm sau khi nói những lời này, Đức Thánh Cha Phanxicô lập ra một ủy ban để nghiên cứu vai trò của nữ trợ tế trong Giáo Hội sơ khai, đồng thời, dần dần được giao phó vai trò lãnh đạo cho phụ nữ ở Vatican.


Barbara Jatta, Giám đốc, Viện Bảo tàng Vatican:

“Tôi kết hôn với một bác sĩ nhi khoa, và tôi có ba cháu. Tôi chưa bao giờ cảm thấy bị mình bị phân biệt trong kinh nghiệm khi làm việc ở Vatican, tôi muốn nhấn mạnh điều này. Tôi xem mình là một chuyên nghiệp, và tôi sẽ mang tính cách của tôi trên bàn làm việc, hơn là tính cách Barbara Jatta một phụ nữ. Mặc dù, tất nhiên, Barbara Jatta là một phụ nữ và có tính nhạy cảm, cách sống của mình.”

 

Tân giám đốc sẽ chĩa mũi nhọn đến một trong những người có trí tuệ uyên bác về văn hóa và nghệ thuật, đó là một năm sáu triệu người thăm viếng.  

 

trách nhiệm của bà bao gồm các khoản vay, trông nom, khôi phục, giải minh, và bảo tồn kho của bảo tàng.

 

Một trong những nhiệm vụ trước mắt của bà là theo dõi đội ngũ chuyên gia đã được Viện Bảo tàng Vatican gửi đi vào khu vực bị ảnh hưởng động đất của Ý để bảo lưu những di sản của họ.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Tác giả bài viết: Nguồn tin: Thánh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây